Xã hội

Nguy kịch sau khi chạm vào dây sạc điện thoại đang cắm

Phú Thọ – Đang ngủ trưa, bé gái 10 tuổi chạm chân vào sạc điện thoại đang cắm khiến bị điện giật, mất ý thức, tình trạng nguy kịch.
Ngày 7/6, đại diện Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh cho biết sau khi phát hiện nạn nhân bị điện giật từ dây sạc, người nhà đã nhanh chóng gọi cấp cứu. Qua điện thoại, các bác sĩ hướng dẫn người nhà sơ cứu ban đầu, tắt nguồn điện, đồng thời khẩn trương điều xe cứu thuơng. Hiện chưa rõ tình trạng chiếc dây điện thoại gây giật.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở, kích thích, đau ngực trái, run tay chân. Kip hồi sức cấp cứu xử trí thở oxy, truyền dịch và làm các cận lâm sàng cần thiết.

Sau 30 phút hồi sức tích cực, sức khỏe bé gái ổn định, tỉnh táo, không khó thở, không đau ngực, các chỉ số sinh tồn về mức bình thường.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ khuyến cáo người dân cần cẩn trọng và ý thức hơn khi sử dụng thiết bị sạc, nhất là gia đình có con nhỏ. Sạc sau khi sử dụng cần rút khỏi nguồn điện, bảo quản cẩn thận, không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, không sạc qua đêm, nơi sạc cần cách xa người và vật liệu dễ cháy.

Không nên dùng điện thoại khi ngồi cạnh khu vực tỏa ra lượng nhiệt lớn như bếp lò, dưới trời nắng nóng… khiến thiết bị có thể hấp thụ nhiệt, nóng lên và phát nổ. Nên sử dụng thiết bị công nghệ chính hãng, có kiểm duyệt an toàn.

Khi phát hiện trẻ bị giật điện, cần tách trẻ với nguồn điện như ngắt cầu dao, dùng gậy gỗ gạt dòng điện một cách nhanh nhất có thể, sau đó đưa ngay nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguy-kich-sau-khi-cham-vao-day-sac-dien-thoai-dang-cam-4755653.html

 

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button