Xã hội

Thanh Sơn phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây tại xã Cự Đồng

Tại khu Chón, xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn vừa phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây và có nguy cơ cao lây lan dịch ra cộng đồng.

Hai ca bệnh trên đã có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính lần 1 hôm 17/11, trong đó đáng nói có một trường hợp là học sinh Trường Tiểu học Cự Đồng, trường hợp còn lại là cậu ruột của ca bệnh trên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã Cự Đồng đã cho tạm dừng hoạt động dạy học trực tiếp đến ngày 20/11 đối với 3 cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học và THCS để phục vụ công tác truy vết; chỉ đạo Trạm Y tế xã cùng các lực lượng khẩn trương truy vết, lấy mẫu test nhanh sàng lọc đối với các trường hợp liên quan.

Qua truy vết, xác định được 38 F1, 115 F2 đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã ra quyết định cách ly y tế tại nhà. Bước đầu đã tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng giãn cách đối với một số lớp học, các gia đình đối tượng F1 có nguy cơ cao.

Bà Nguyễn Thị Lịch – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cự Đồng cho biết: Chúng tôi tiếp tục tăng cường công tác truy vết, phun khử khuẩn tại các địa điểm cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng thời đề xuất dự trù thêm trang thiết bị y tế như quần áo bảo hộ, bộ kít lấy mẫu để dự trù cho những tình huống có thể xảy ra.

 

Đồng chí Đinh Công Trọng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 xã Cự Đồng cho biết: Sáng nay 18/11, công tác phong tỏa và cách ly đã thực hiện xong, BCĐ cũng họp để triển khai tới các khu dân cư công tác phòng chống dịch và kịp thời hỗ trợ đối với các hộ cách ly còn khó khăn.

Nguồn: http://baophutho.vn/suc-khoe-doi-song/202111/thanh-son-phat-hien-hai-truong-hop-mac-covid-19-chua-ro-nguon-lay-tai-xa-cu-dong-181102

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button