Xã hội

Hơn 98% bệnh nhân Covid-19 ở Phú Thọ điều trị tại nhà

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, trong 24 giờ qua, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 1.417 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có 711 trường hợp từ F1 hoặc trong vùng cách ly, phong tỏa đã được quản lý; 706 trường hợp mắc mới trong cộng đồng; 2 trường hợp tử vong đều có bệnh lý nền nặng.

Tỉnh hiện có 8.570 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có hơn 98% điều trị tại nhà.

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống dịch một cách quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả. Cụ thể, tỉnh tăng cường tổ chức xét nghiệm và hướng dẫn người dân tự xét nghiệm, đặc biệt với người có yếu tố dịch tễ, người có nguy cơ cao.

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ và xử lý nghiêm các vi phạm quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực nguy cơ cao như bệnh viện, trường học, các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu, cụm công nghiệp, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, bến xe…; mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đăng ký lịch khám, tư vấn sức khỏe, khám bệnh từ xa…

Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị ưu tiên đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 năm 2022 do UBND tỉnh ban hành. Trong đó, tập trung rà soát và tổ chức tiêm vét cho những người chưa được tiêm, nhất là những đối tượng từ chối tiêm chủng, người cao tuổi, người mắc bệnh nền, phấn đấu tối thiểu 98% người dân từ 12 tuổi trở lên được tiêm đủ liều cơ bản ngay trong tháng 1/2022.

Đồng thời, tổ chức tiêm mũi vaccine tăng cường và mũi vaccine nhắc lại cho người dân từ 18 tuổi trở lên, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhóm người cao tuổi, người bệnh nền, phấn đấu tối thiểu đạt 99% trong quý I; rà soát, sẵn sàng phương án tiêm vaccine cho nhóm trẻ em từ 5-11 tuổi theo hướng dẫn và tiến độ quy định của Bộ Y tế.

Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-y-te/hon-98-benh-nhan-covid-19-o-phu-tho-dieu-tri-tai-nha-686074/

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button