Xã hội

Gia tăng sức nóng thị trường BĐS ven KCN Phú Hà (Phú Thọ)

BĐS ven khu công nghiệp tại Phú Thọ còn rất nhiều tiềm năng phát triển, nhất là khi có thông tin Apple bắt đầu sản xuất máy tính bảng iPad từ tháng 6/2022 tại KCN Phú Hà.

Thực tế ghi nhận, hơn 2 năm qua, có sự dịch chuyển sản xuất từ một số quốc gia láng giềng sang Việt Nam, trong đó có nhiều doanh nghiệp giàu tiềm lực.

Tại Phú Thọ, chỉ tính riêng KCN Phú Hà đã thu hút 25 doanh nghiệp nước ngoài (bao gồm 17 doanh nghiệp Hàn Quốc, 4 doanh nghiệp Nhật Bản, 3 doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) và một doanh nghiệp Đài Loan). Tại các khu vực công nghiệp phát triển, BĐS thường nhận được sự quan tâm, chú ý. Quanh KCN Phú Hà, khi các doanh nghiệp FDI đổ về, tại đây cũng dần hình thành cộng đồng cư dân đô thị mới, thu hút đông đảo lao động, chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Những dự án đất nền, pháp lý hoàn thiệ gần khu vực kênh Diên Hồng đang được nhà đầu tư quan tâm

Đặc biệt, những ngày qua, có thông tin về việc Apple sắp sản xuất máy tính bảng iPad (dự kiến từ tháng 6/2022) tại KCN Phú Hà, BĐS khu vực này tiếp tục đón nhận sự quan tâm tích cực, nhất là với những sản phẩm có pháp lý hoàn thiện, hạ tầng đồng bộ  như khu vực gần kênh Diên Hồng…

Cụ thể, Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ đã cấp giấy phép xây dựng cho Công ty TNHH Điện tử BYD (Việt Nam) thực hiện dự án Nhà máy điện tử BYD Việt Nam giai đoạn I, tại khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ để xây dựng một nhà máy trị giá 6,23 nghìn tỷ đồng (268 triệu USD).

Dự án Nhà máy điện tử BYD Việt Nam giai đoạn I dự kiến xây dựng nhà xưởng 200.000 m2, với công suất sản xuất máy tính bảng 4.325.069 sản phẩm/năm. BYD, hiện chủ yếu lắp ráp iPad ở Trung Quốc, cũng sẽ có thể sản xuất 50 triệu miếng kính quang học mỗi năm. Dự án có vốn đầu tư dự kiến là 6.231 tỷ đồng, tương đương 270 triệu USD.

Nhà máy BYD tại Khu công nghiệp Phú Hà, Phú Thọ.

Bên cạnh chi phí hoạt động thấp, chủ đầu tư KCN Phú Hà đã áp dụng nhiều chính sách kích cầu để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư sản xuất kinh doanh. Các công ty trong các KCN cũng được hưởng nhiều ưu đãi, như miễn giảm thuế, miễn thị thực, … Đó chính là đòn bẩy khiến BĐS ven KCN Phú Hà sôi động.

Hơn hết, KCN Phú Hà còn là KCN lớn tại Phú Thọ, với quy mô hơn 350 ha; sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, kết nối với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai bởi nút giao IC9. KCN Phú Hà còn nằm gần tuyến đường huyết mạch Hồ Chí Minh, giúp rút ngắn thời gian di chuyển và giao thương cho các nhà đầu tư từ KCN đến trung tâm Hà Nội và các KCN lân cận.

Nguồn: https://baodautu.vn/batdongsan/gia-tang-suc-nong-thi-truong-bds-ven-kcn-phu-ha-phu-tho-d168319.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button