Xã hội

Phú Thọ: Đảm bảo cung cấp điện phục vụ môn bóng đá nam tại SEA Games 31

Theo Công ty Điện lực Phú Thọ, đơn vị này đã đầu tư nhiều tỷ đồng để nâng cấp hệ thống truyền tải điện và triển khai các phương án dự phòng nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ tổ chức môn thi đấu Bóng đá nam tại SEA Games 31 trên sân vận động Việt Trì.

Theo kế hoạch, môn bóng đá nam tại SEA Games 31 sẽ khởi tranh từ ngày 6-21/5; trong đó, Bảng A được tổ chức trên sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nếu thi đấu tốt và giành một trong hai vị trí dẫn đầu Bảng A, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được thi đấu trận Bán kết trên sân Việt Trì.

Trước đó, Công ty Điện lực Phú Thọ đã được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phê duyệt danh mục đầu tư xây dựng công trình “Đảm bảo cấp điện cho SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 tại Tỉnh Phú Thọ” với tổng mức đầu tư hơn 4,6 tỷ đồng. Cùng với nguồn lực trên, đơn vị cũng đầu tư thêm gần 4 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống truyền tải điện.

Đến nay, Công ty Điện lực Phú Thọ đã triển khai thi công và đóng điện vận hành an toàn các công trình như: thay dây dẫn mới cấp điện cho trạm biến áp 1.000 kVA của Khu liên hợp Thể dục – Thể thao tỉnh Phú Thọ, có kết nối về Trung tâm điều khiển xa, đảm bảo cấp điện theo tiêu chí ưu tiên cho khu vực sân vận động Việt Trì; cân đảo pha 71 trạm biến áp; hoán đổi, nâng công suất 21 trạm biến áp; đóng điện mới 9 trạm biến áp để chống quá tải; san tải, tách lộ 15 trạm biến áp…

Bên cạnh đó, đơn vị còn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ để lắp đặt 5 máy phát điện với tổng công suất lên đến 1.850 kVA để cấp điện cho hệ thống đèn chiếu sáng khu vực sân cỏ, các bảng điện tử, chiếu sáng các phòng chức năng trong khu vực, màn hình Led, xe màu truyền hình…, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm liên quan đến việc tổ chức SEA Games 31.

Tại các địa điểm làm sân tập cho các đội bóng như sân vận động Tam Nông, sân vận động của Tổng công ty Giấy Việt Nam, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chỉ đạo Điện lực Tam Nông, Điện lực Phù Ninh làm việc với Ban Tổ chức để xác định công suất, bố trí các máy phát điện dự phòng  nhằm đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện.

Công ty Điện lực Phú Thọ đã chỉ đạo thực hiện nâng công suất máy biến áp Phong Châu 9 từ 320 kVA lên 400 kVA; mở riêng một lộ xuất tuyến từ trạm Phong Châu 9 cấp điện cho sân vận động của Tổng công ty Giấy Việt Nam; mở lộ xuất tuyến từ trạm Khu đô thị Hưng Hóa cấp riêng cho sân vận động Tam Nông. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Phú Thọ cũng yêu cầu các đơn vị tổng rà soát kiểm tra, khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới, đảm bảo cấp điện ổn định cho sự kiện.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Điện lực Việt Trì cho biết, ngoài việc nâng cấp hệ thống cung cấp điện an toàn, đảm bảo cho sân vận động Việt Trì để tổ chức môn thi đấu bóng đá nam tại SEA Games 31, đơn vị cũng đã làm việc với một số nhà hàng, khách sạn lớn, là nơi ăn nghỉ của các đội tuyển và Ban Tổ chức như: Sài Gòn Phú Thọ, Mường Thanh, Việt Trì Garden, Sojo… để kiểm tra hệ thông cung cấp điện cũng như các phương án dự phòng khi mất điện lưới.

Cũng theo ông Vinh, thời gian diễn ra các trận đấu vào mùa hè nên nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn thành phố rất cao. Tính riêng 3 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm của Việt Trì là 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Nguyễn Quang Vinh khuyến cáo, người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì nên có phương án sử dụng tiết kiệm điện, hợp lý, nhất là trong những ngày diễn ra thi đấu bóng đá, nhằm hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra cũng như góp phần vào việc tổ chức thành công môn thi đấu bóng đá nam SEA Games 31 trên quê hương Đất Tổ.

Trung Kiên (TTXVN)

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button