Công nghệ

Từ ngày 1/4, bảo hành iPhone chính hãng không cần hoá đơn

Việc thay đổi chính sách bảo hành lần này sẽ giúp người tiêu dùng Việt tránh được những khó khăn không đáng có mỗi khi cần sửa chữa iPhone.

Nguồn tin mới từ trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple (AASP) tại Việt Nam cho biết kể từ ngày 1/4 tới đây, người dùng Việt khi cần bảo hành iPhone sẽ không cần phải xuất trình hoá đơn mua hàng hoặc các giấy tờ liên quan. Được biết, chính sách mới sẽ chỉ áp dụng cho sản phẩm iPhone chính hãng, tức có mã VN/A phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam, không áp dụng cho các sản phẩm xách tay và các thiết bị phần cứng khác của Apple như iPad, MacBook, AirPods…

Đại diện hệ thống AASP Điện Thoại Vui khẳng định việc thay đổi chính sách bảo hành lần này sẽ giúp khách hàng tại Việt Nam có thể bảo hành sản phẩm một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tuy vậy, để tránh các trường hợp người dùng mua phải iPhone không rõ nguồn gốc, vị này vẫn khuyến cáo người dùng nên mua tại các nhà bán lẻ lớn, luôn yêu cầu, kiểm tra hoá đơn VAT khi mua hàng để đảm bảo sản phẩm chọn mua là chính hãng cũng như bảo vệ quyền lợi cho bản thân sau khi mua hàng.

Từ ngày 1/4, bảo hành iPhone chính hãng không cần hoá đơn - Ảnh 1.

Trao đổi với phóng viên, đại diện các hệ thống bán lẻ uỷ quyền lớn tại Việt Nam cũng xác nhận thông tin sắp tới iPhone chính hãng khi bảo hành sẽ không cần phải trình hoá đơn mua hàng, tuy nhiên từ chối cung cấp thông tin về các vấn đề liên quan.

Đại diện một chuỗi bán lẻ lớn tại Việt Nam cũng khuyến cáo khách hàng nên chọn nơi bán hàng uy tín để mua các sản phẩm iPhone chính hãng. Vị này cũng cho biết thêm Apple có thể kiểm tra được tính toàn vẹn của thiết bị, kể cả khi người dùng có cung cấp đầy đủ thông tin về hoá đơn, nguồn gốc sản phẩm, nếu một trong các linh kiện đã bị thay thế, Apple hoàn toàn có quyền từ chối bảo hành.

Trước đó, khi thực hiện bảo hành iPhone, người dùng cần cung cấp hoá đơn mua hàng chính thức, trên hoá đơn có thể hiện số IMEI hoặc serial của sản phẩm. Sau đó bên tiếp nhận sẽ kiểm tra tình trạng của sản phẩm trên hệ thống, nếu đủ điều kiện thì sẽ tiến hành hỗ trợ bảo hành cho khách hàng.

Đối với các sản phẩm không chính hãng, khách hàng khi bảo hành vẫn cần phải xuất trình hoá đơn mua hàng gốc. Tuy vậy, việc bảo hành iPhone nói chung từ trước tới nay vẫn luôn là một vấn đề khó khăn bởi không ít người khi mua máy qua tay không được cung cấp hoá đơn mua hàng gốc, không thể hiện được xuất xứ của máy. Bên cạnh đó, Apple cũng nhiều lần thay đổi chính sách bảo hành, nếu khách hàng không cập nhật thường xuyên có thể dẫn tới việc bảo hành sản phẩm bị từ chối.

Nguồn: https://genk.vn/tu-ngay-1-4-bao-hanh-iphone-chinh-hang-khong-can-hoa-don-20230323100436698.chn?sid=1089126380695957504

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button