Công nghệ

Làm thế nào giảm thiểu rủi ro lừa đảo đi kèm với xu hướng chuyển đổi số?

Theo Kaspersky, mối nguy hiểm từ lừa đảo, rò rỉ dữ liệu và các cuộc tấn công mạng được cho là sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào các tổ chức và cá nhân trong khu vực.

Theo báo cáo thường niên của Google và Temasek, Việt Nam là nền kinh tế số tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong hai năm liên tiếp 2022 và 2023, đạt mức tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Nền kinh tế kỹ thuật số Việt Nam đang trên đà phát triển đạt khoảng 45 tỉ USD vào năm 2025, được thúc đẩy bởi những kỳ vọng mạnh mẽ về tăng trưởng kinh tế.

Hòa cùng những bước chuyển số hóa nhanh chóng ở Đông Nam Á, các chuyên gia Kaspersky đã đưa ra dự đoán về các xu hướng lừa đảo, bối cảnh mối đe dọa an ninh mạng của khu vực trong 2024.

Mối nguy hiểm từ lừa đảo, rò rỉ dữ liệu và các cuộc tấn công mạng được cho là sẽ tiếp tục gia tăng. Ảnh: Pexels
Mối nguy hiểm từ lừa đảo, rò rỉ dữ liệu và các cuộc tấn công mạng được cho là sẽ tiếp tục gia tăng. Ảnh: Pexels

Năm 2023, Kaspersky đã bảo vệ người dùng Việt Nam trước lây nhiễm cục bộ, với tỷ lệ gần như cứ hai người dùng thì có một người (44,18%) bị ảnh hưởng.

Để giúp doanh nghiệp và tổ chức luôn “đi trước” những thách thức và nhu cầu đang tăng lên, Kaspersky đã giới thiệu giải pháp Kaspersky Unified Monitoring and Analysis Platform (KUMA).

KUMA là gì?

Vào tháng 6-2023, các chuyên gia của Kaspersky đã phát hiện chiến dịch APT trên thiết bị di động khi đang giám sát lưu lượng truy cập mạng của mạng WiFi công ty bằng KUMA.

Sau khi phân tích sâu hơn, các nhà nghiên cứu của công ty đã nhận thấy rằng tác nhân đe dọa đã nhắm mục tiêu vào thiết bị iOS của hàng chục nhân viên công ty, phát tán các hoạt động khai thác không cần nhấp chuột qua iMessage để chạy phần mềm độc hại, từ đó giành quyền kiểm soát hoàn toàn đối với thiết bị và dữ liệu người dùng.

“Khi nói đến an ninh mạng, ngay cả những hệ điều hành an toàn nhất cũng có thể bị xâm phạm,” ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết.

KUMA là bảng điều khiển hợp nhất để theo dõi và phân tích các sự cố bảo mật thông tin. Chương trình cơ bản bao gồm giao diện đồ họa để giám sát và quản lý, nhận thông báo từ các nguồn sự kiện, tích hợp với các sản phẩm bảo mật của bên thứ ba…

“Các tác nhân đe dọa ngày càng sử dụng chiến thuật đa dạng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích. Với việc ra mắt KUMA phiên bản nâng cấp, chúng tôi hy vọng có thể trao quyền cho các chuyên gia công nghệ xử lý các sự cố an ninh mạng phức tạp với khả năng phát hiện và ứng phó mở rộng chưa từng có”, ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc mảng Doanh nghiệp, Kaspersky Việt Nam cho biết.

ong-ngo-tan-vu-khanh-kaspersky.JPG
Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc mảng Doanh nghiệp, Kaspersky Việt Nam.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/lam-the-nao-giam-thieu-rui-ro-lua-dao-di-kem-voi-xu-huong-chuyen-doi-so-post774060.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button