Xã hội

TP Việt Trì dừng tất cả hoạt động dịch vụ không thiết yếu

Sáng 17/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Việt Trì đã có Công văn số 2754/CV-BCĐ về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố do có trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn

Theo đó, từ 12h ngày 17/10 dừng tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như karaoke, quán bar, internet, mát xa, thẩm mỹ, phòng tập gym, không phục vụ ăn uống tại chỗ…

Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người; dừng tổ chức hoạt động cưới hỏi; tổ chức đám hiếu nhanh gọn, hạn chế số lượng người và đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch. Tạm dừng đến trường đối với tất cả các cơ sở giáo dục.

Tiến hành lập các chốt kiểm soát y tế tại xã Chu Hóa; tổ 20 Lang Đài và tổ 21 Mộ Thượng- phường Bạch Hạc để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu sàng lọc. Tăng cường thông tin tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, tự giác khai báo nếu tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

*Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 16/10, UBND huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo cho phép các cơ sở giáo dục trên địa bản huyện Lâm Thao tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp, tập trung kể từ ngày 18/10 cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Lực lượng chức năng lập hàng rào cách ly tại các hướng vào Trung tâm y tế huyện Lâm Thao. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Trong thời gian này, các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện chuyển sang dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Trước đó, trong các ngày 14-16/10, trên địa bàn huyện Lâm Thao đã xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng từ ổ dịch Trung tâm Y tế huyện. Qua quá trình điều tra, truy vết, phát hiện số lượng F1, F2 hoặc có nguy cơ cao, rải rác ở tất cả các xã, thị trấn; trong đó có trường hợp là cán bộ, giáo viên, học sinh trong các nhà trường trên địa bàn huyện.

Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các Trường THPT: Việt Trì, Vũ Thê Lang, Nguyễn Tất Thành, Hermann Gmeiner Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp tỉnh, lớp 11 chuyên Hóa THPT Chuyên Hùng Vương (thành phố Việt Trì) và THPT Long Châu Sa, THPT Lâm Thao (huyện Lâm Thao) tạm dừng đến trường.

Trước mắt, học sinh của các trường trên sẽ tạm thời nghỉ học trong ngày thứ bảy (16/10). Trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, các trường học trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục rà soát, báo cáo những trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới phát hiện trên địa bàn tỉnh. Sau đó Sở sẽ có quyết định cụ thể về phương án dạy và học trong thời gian tới nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh.

Căn cứ tình hình, diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, chủ động báo cáo xin ý kiến UBND cấp huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép nhà trường tiếp tục hoặc tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp. Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp (đối với các đơn vị có F1, F2).

Đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, đảm bảo “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng học”.

Tạ Văn Toàn (TTXVN)

Nguồn: TP Việt Trì dừng tất cả hoạt động dịch vụ không thiết yếu – Báo Tin Tức TTXVN (baomoi.com)

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button