Du lịch

Tiếp tục “sứ mệnh” phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Nằm trên tuyến đường thuận lợi cho giao thông, sở hữu vị trí đắc địa, cách Hà Nội khoảng 65km, là vùng đất linh thiêng, được các vị Vua Hùng từ xưa chọn làm nơi dựng nước. Nơi đây, có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đặc biệt là dòng nước sông Đà quanh năm xanh trong in bóng núi Tản.

Nhắc đến Thanh Thủy không thể không nhắc đến nguồn nước khoáng nóng vô cùng quý hiếm. Đây chính là “bàn đạp” để Thanh Thủy từ một huyện thuần nông, trở thành một địa phương phát triển năng động, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ ảnh 1
Công ty TNHH Sông Thao đã xây dựng và phát triển thế mạnh địa phương, góp phần đưa Thanh Thuỷ trở thành huyện du lịch trọng điểm.

Nắm bắt được ưu thế trên của nguồn khoáng nóng Thanh Thủy, được sự đồng ý, kêu gọi của Đảng uỷ và tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, Công ty TNHH Sông Thao đã biến những vùng đất giàu tiềm năng thành dự án phát triển mạnh, nâng cao chất lượng và mức sống của người dân trong phạm vi dự án.

Năm 2002, Công ty TNHH Sông Thao được UBND tỉnh Phú Thọ quyết định giao hơn 87ha đất để thực hiện Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng tại xã La Phù, huyện Thanh Thuỷ. Đây được xem là dự án du lịch nghỉ dưỡng lớn nhất tỉnh Phú Thọ lúc bấy giờ.

Đến năm 2021, UBND tỉnh Phú Thọ ra quyết định về việc điều chỉnh ranh giới, diện tích và thu hồi một phần đất của dự án giao cho UBND huyện Thanh Thuỷ quản lý. Diện tích còn lại sau điều chỉnh là hơn 65ha đất sạch, được giao cho Công ty TNHH Sông Thao để thực hiện dự án.

Với bước đầu hình thành và phát triển, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thuỷ của công ty TNHH Sông Thao đã từng bước nghiên cứu chi tiết về địa chất, địa mạo, nguồn khoáng chất, đánh giá trữ lượng khoáng và chất lượng khoáng. Công ty đã đầu tư, xây dựng được cơ sở hạ tầng khai thác khoáng nóng có chất lượng và uy tín tại địa phương.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ ảnh 2
Công ty đã đầu tư, xây dựng được cơ sở hạ tầng khai thác khoáng nóng có chất lượng và uy tín tại địa phương.

Từ đó, viết nên những giá trị mang tính khai thác đặc thù của địa phương, đặt tầm nhìn xa hơn, rộng hơn cho thị trường mở, đáp ứng nhu cầu phát triển theo nhịp kinh tế thị trường.

Ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Sông Thao, chia sẻ:“Tiếp thu những chỉ đạo của lãnh đạo trung ương cũng như địa phương tại đây chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng một khu phức hợp kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch giải trí cộng với lại du lịch văn hoá tâm linh. Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ thì chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng và phát huy tối đa cái nguồn nước khoáng của địa phương”.

Để phát triển sâu sắc hơn nữa đặc tính của địa phương phù hợp với quy hoạch phát triển vùng và chiến lược mở rộng, phát triển trong tương lai của tỉnh Phú Thọ. Công ty TNHH Sông Thao đã và đang đẩy mạnh đầu tư, phát triển Dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy với mong muốn xây dựng một khu tổ hợp khách sạn, giải trí, khu đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, mang lại những dịch vụ vui chơi, thư giãn, nghỉ dưỡng tiện nghi và tuyệt vời nhất với những tiêu chí “vượt chuẩn” 5 sao.

Ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Sông Thao, bày tỏ:“Hiện nay với sự chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực vật lực và tài chính, nay công ty chúng tôi kính mong các lãnh đạo các cơ quan ban ngành xem xét, phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư để công ty Sông Thao chúng tôi sớm được thực hiện đầu tư góp phần vào sự phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ cho địa phương như định hướng các lãnh đạo địa phương đề ra.”

Cùng với sự khát khao, nỗ lực đưa Khu Du lịch Nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thuỷ phát triển năng động, góp phần vào sự phát triển ngành mũi nhọn của huyện, Công ty TNHH Sông Thao hy vọng nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền cùng các cơ chế, chính sách trong thu hút đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Đồng thời, chung tay đưa Thanh Thủy có những bước tiến dài trong phát triển du lịch, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh.

Nguồn: https://baophapluat.vn/tiep-tuc-su-menh-phat-trien-du-lich-khoang-nong-thanh-thuy-post447935.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button