Du lịch

Ngắm hoàng hôn trên đồi chè Phú Thọ

Phú Thọ không chỉ nổi tiếng là miền đất Tổ với nhiều giai thoại, đền thờ mà còn sở hữu những đồi chè trung du, đan xen cùng núi sông.

Phú Thọ được biết đến là miền đất Tổ, nơi vua Hùng dựng nước, linh khí tụ hội. Người dân cho rằng những giai thoại, lịch sử đã nhuộm vào nước chè nơi đây vị ngon, đậm đà. Chè Phú Thọ có nước màu vàng xanh, thơm và chát nhẹ, vị ngọt lắng sâu. Trên đường từ TP Việt Trì đến Vườn quốc gia Xuân Sơn, du khách có thể đến trực tiếp những đồi chè để tìm hiểu cách người dân trồng ra loại chè đặc sản này. Trong số những đồi chè nổi tiếng ở Phú Thọ, đồi chè Mỹ Thuận ít được biết đến hơn, song cứ mỗi buổi hoàng hôn, cảnh đẹp nơi đây lại làm xiêu lòng du khách.

Ánh hoàng hôn phủ lên màu xanh của lá chè, tạo tương phản màu sắc sống động. Ảnh: Trung Nghĩa

Ánh hoàng hôn phủ lên màu xanh của lá chè, tạo tương phản màu sắc sống động. Ảnh: Trung Nghĩa

Mỹ Thuận chào đón du khách với những đồi chè xanh ngát, nơi có những cô gái miền trung du thấp thoáng trên nương, tay thoăn thoắt hái búp chè. Trên những ngọn đồi dốc có phần thẳng đứng, du khách bám theo nhau để lên tới đỉnh. Những đồi chè tại xã Mỹ Thuận được bao bọc bởi núi sông, xung quanh cảnh vật vẫn còn rất hoang sơ. Trên đường lên đồi chè, du khách còn có thể bắt gặp người dân chăn trâu trở về, liên tục chào hỏi du khách, mang đậm không khí làng quê miền Bắc yên bình. Sau khi đặt chân lên đỉnh, không khí trong lành, khoan khoái khiến bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được sự an yên, nhẹ nhàng. Mặt trời buổi hoàng hôn đỏ rực, trải ánh nắng lên màu xanh của những lá chè, tạo ra bức tranh tương phản màu sắc sống động, hùng vỹ. Đến đây, du khách tha hồ ghi lại những tấm hình đồi chè trung du ngút tầm mắt.

Du khách nối chân nhau đi bộ lên đỉnh đồi chè. Ảnh: Trung Nghĩa

Du khách nối chân nhau đi bộ lên đỉnh đồi chè. Ảnh: Trung Nghĩa

Đồi chè Mỹ Thuận nằm cách TP Việt Trì 56 km, du khách đi theo quốc lộ 32 là đến. Để chụp ảnh đồi chè đúng vào khi mặt trời bắt đầu lặn, du khách nên xem trước dự báo thời tiết. Đến tham quan, khách du lịch cần chú ý dọn dẹp, cầm theo rác nếu có ăn uống. Khi chụp ảnh cần cẩn thận, tránh giẫm, làm gãy búp chè, ảnh hưởng đến sản xuất, thu hoạch của người dân.

Nguồn: https://vnexpress.net/ngam-hoang-hon-tren-doi-che-phu-tho-4330222.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button