Du lịch

Tạo ấn tượng cho du khách khi đến Việt Trì

Những năm gần đây, thành phố Việt Trì đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của đồng bào và du khách quốc tế. Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái là một trong những hướng đi hiệu quả đang được thành phố phối hợp với các sở, ngành liên quan tập trung thực hiện.

Tại hội nghị xúc tiến giới thiệu điểm tham quan mua sắm sản phẩm OCOP kết nối xây dựng tour du lịch trải nghiệm “Về miền Đất Tổ” được tổ chức vào đầu tháng 4, trong khuôn khổ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ông Vũ Văn Tuyên-Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch cộng đồng Việt Nam và một số đơn vị lữ hành đều đánh giá cao những thay đổi của ngành du lịch Phú Thọ nói chung và thành phố Việt Trì nói riêng trong những năm gần đây. Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch được cải thiện, nâng cấp, nhiều điểm vui chơi, giải trí, khám phá được xây dựng và đưa vào nội dung chương trình, tạo sự hấp dẫn cho du khách. Tuy nhiên, các hãng lữ hành cũng cho rằng, Phú Thọ còn nhiều tiềm năng trong du lịch chưa được khai thác, còn thiếu các điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại có các sản phẩm đặc thù của địa phương để có thể giữ chân du khách lưu trú. Để giải quyết các vấn đề trên, các hãng lữ hành đề nghị thành phố Việt Trì có định hướng xây dựng các sản phẩm OCOP gắn với du lịch, nhất là các sản phẩm có thể cho du khách tự trải nghiệm quá trình sản xuất.

Du khách dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tham quan, mua sắm tại tuần lễ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP năm 2022.

Hiện nay, thành phố Việt Trì có năm sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao của HTX Mì gạo Hùng Lô và Công ty CP giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam. Trong năm nay, thành phố sẽ tiếp tục tập trung xây dựng ba sản phẩm OCOP gắn với du lịch cộng đồng là dưa leo ở xã Sông Lô; bánh bột lọc ở xã Trưng Vương và mật ong ở xã Thanh Đình. Đồng thời, nghiên cứu để đưa vào trong các tuor  du lịch chương trình làm bánh chưng, bánh dày ở làng nghề Xốm, xã Hùng Lô theo tiêu chuẩn OCOP với hy vọng đây sẽ là điểm nhấn trong du lịch cộng đồng của thành phố. Anh Trần Đức Chung, du khách đến từ tỉnh Nam Định chia sẻ: Tôi cho rằng đây là một sản phẩm du lịch rất có ý nghĩa, nhất là sau khi du khách tham quan Khu Di tích lịch sử Đền Hùng về được nghe truyền thuyết Hùng Vương, huyền sử về bánh chưng, bánh dày. Đồng thời, sẽ góp phần hình thành nên lòng biết ơn tiên tổ, tình yêu quê hương đất nước cho mọi thế hệ.

Ông Nguyễn Mạnh Hoàn- Phó trưởng phòng Kinh tế thành phố cho biết: Với vị thế là thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc, Phòng sẽ tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo xây dựng nền du lịch OCOP xanh, bền vững, thân thiện với môi trường gắn với các Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, trong đó chú trọng xây dựng các điểm du lịch cộng đồng. Đồng thời phối hợp với một số doanh nghiệp để mở các điểm quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP của thành phố, tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về sản phẩm OCOP gắn với du lịch.

Trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, Công ty du lịch Đất Việt Xanh đã phối hợp với ngành nông nghiệp tổ chức tuần lễ quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với du lịch tại tầng 2 chợ truyền thống thành phố Việt Trì, thu hút 85 gian hàng của 12 tỉnh, thành phố với hơn 1.000 sản phẩm tham gia, có khá nhiều du khách đến tham quan, mua sắm. Do đó, các gian hàng sẽ được mở cho đến hết năm 2022, tạo điểm mua sắm thú vị cho những du khách muốn mua các sản phẩm đặc trưng của vùng Đất Tổ. Tuy nhiên, để tạo ấn tượng cho du khách, đồng thời có cơ hội quảng bá sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng, các chủ thể cần tiếp tục  nâng cao chất lượng, đổi mới, đa dạng mẫu mã, bao bì sản phẩm…thực hiện tốt việc giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội, sàn giao dịch điện tử bên cạnh phương thức bán hàng truyền thống, tạo điểm nhấn và ấn tượng cho du khách khi đến Việt Trì.

Nguồn: http://baophutho.vn/kinh-te/202205/tao-an-tuong-cho-du-khach-khi-den-viet-tri-184151

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button