Du lịch

Khách quốc tế trở lại Phú Thọ bằng du thuyền đường sông

Sáng nay (16/9), các du khách quốc tế từ Mỹ, Anh, Australia, Na Uy… đã đến Phú Thọ bằng du thuyền của hãng Pandaw. Đây là đoàn khách du lịch đường sông đầu tiên trở lại Phú Thọ sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.

Với trên 25 năm hoạt động, hãng Pandaw là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức du thuyền trên sông ở khu vực Đông Nam Á. Hiện nay tại Việt Nam, hãng tàu này có các hành trình du thuyền trên sông Hồng và sông Mekong. Trong đó tuyến du lịch sông Hồng thường kéo dài 11 ngày, bắt đầu từ Hạ Long (Quảng Ninh) đi các điểm như Hải Dương, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình… Tuy nhiên các tuyến du lịch đường sông này đều phải tạm dừng hơn 2 năm qua vì đại dịch Covid-19.

Sau thời gian dài gián đoạn, sáng nay (16/9), ngành du lịch Phú Thọ tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đường sông đầu tiên trở lại, do Công ty du lịch Insight Asia tổ chức. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở VHTT&DL Phú Thọ đã tặng hoa và quà cho đoàn khách, đồng thời gửi lời chúc các du khách quốc tế có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị trong thời gian lưu lại Phú Thọ – vùng đất sở hữu tới 2 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh, cùng rất nhiều làng nghề và danh lam thắng cảnh độc đáo.

Tại lễ đón, nữ du khách Wendy Elizabeth (quốc tịch Australia) cho biết: “Tôi đã đến Việt Nam 6 lần nhưng đây mới là lần đầu tiên đến Phú Thọ, nên những trải nghiệm vẫn rất mới mẻ và ấn tượng. Ở những ngôi làng nơi tôi đã đi qua, người dân đều thân thiện và tươi cười. Nhất là những đứa trẻ rất vui vẻ và nói được cả tiếng Anh. Chúng tôi cảm thấy rất vui và mong có thể quay trở lại”.

Theo ông Nguyễn Viết Trinh – Giám đốc Công ty Insight Asia, đoàn khách lần này gồm 18 người với nhiều quốc tịch khác nhau như Anh, Australia, Mỹ… Trong thời gian tại Phú Thọ, đoàn đi trải nghiệm quần thể di tích Đình cổ Hùng Lô, xem biểu diễn hát Xoan và tham quan một số di tích, làng nghề tại Hùng Lô (TP. Việt Trì), làng nghề nón lá Gia Thanh (huyện Phù Ninh). Dự kiến mỗi tháng sẽ có từ 2 – 3 đoàn khách đi theo hành trình này đến Phú Thọ, từ nay cho đến khi hết mùa du lịch đường sông (thường từ tháng 7 đến tháng 4 năm sau)./.

Nguồn: https://vov.vn/du-lich/khach-quoc-te-tro-lai-phu-tho-bang-du-thuyen-duong-song-post956138.vov

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button