Giáo dục

Phú Thọ: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 14 ngày

Ngày 23/1/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ ban hành công văn hướng dẫn các đơn vị tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ có công văn số 94/SGDĐT-VP hướng dẫn các phòng, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị, thành và các đơn vị trực thuộc tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo công văn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, Phòng Giáo dục và Đào tạo nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 08/2/2024 – 14/2/2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Còn cán bộ, giáo viên, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các trung tâm giáo dục ngoại ngữ – giáo dục thường xuyên huyện, thị, thành nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 05/2/2024 –18/2/2024 (tức từ ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Riêng đối với bậc học mầm non, các đơn vị trên địa bàn tỉnh cần căn cứ vào lịch nghỉ Tết chung của các bậc học và thực tế nhu cầu của phụ huynh học sinh để thống nhất thời gian nghỉ Tết phù hợp.

Cô và trò Trường Tiểu học Minh Phương (tỉnh Phú Thọ) gói bánh chưng tại Chương trình “Ngày Tết quê em”. Nguồn: Báo Phú Thọ
Cô và trò Trường Tiểu học Minh Phương (tỉnh Phú Thọ) gói bánh chưng tại Chương trình “Ngày Tết quê em”. Nguồn: Báo Phú Thọ

Để chuẩn bị các điều kiện đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực Tết đảm bảo 24/24 giờ; kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo; bảo đảm các hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, cần quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, miền núi, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và trẻ mồ côi…;

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết; tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nhà giáo lão thành, nhà giáo là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước.

Công văn cũng quán triệt, thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp, dưới mọi hình thức. Không đi lễ chùa, lễ hội trong giờ hành chính nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan. Không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động lễ hội, vui chơi, các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết.

Sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị khẩn trương giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới, đặc biệt là những việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến cơ quan, đơn vị và Nhân dân.

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/phu-tho-hoc-sinh-duoc-nghi-tet-nguyen-dan-14-ngay-post240636.gd

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button