Giáo dục

Phú Thọ điều chỉnh điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2024 – 2025

20 trường THPT công lập ở tỉnh Phú Thọ được điều chỉnh điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2024 – 2025.


Giám thị động viên thí sinh trước khi bước vào phòng thi tại Điểm thi Trường THPT Tam Nông.

Ngày 8/7, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản số 934 về việc điều chỉnh điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2024 – 2025.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Phú Thọ điều chỉnh điểm trúng tuyển thấp nhất kèm điều kiện về điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9, điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trong 20 trường THPT được điều chỉnh lần này, một số trường được điều chỉnh điều kiện trúng tuyển điều chỉnh giảm về cả điểm thi và điểm trung bình lớp 9.

Những trường còn lại giữ nguyên điểm xét tuyển những lại thay đổi điều kiện về điểm trung bình môn học lớp 9.

Tiêu biểu như Trường PT DTNT tỉnh Phú Thọ được điều chỉnh điểm xét tuyển 17,6 xuống còn 17,35; điều kiện về điểm trung bình các môn cả năm học học lớp 9 điều chỉnh từ 7 xuống còn 6,3; điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh điều chỉnh từ 20 xuống 17,7.

Các trường THPT như Đoan Hùng, Quế Lâm, Xuân Áng, Phù Ninh, Tân Sơn, Yển Khê, Văn Miếu, Thanh Thủy, Trung Nghĩa, Yên Lập, Lương Sơn, Minh Hòa đều được điều chỉnh giảm điểm xét tuyển.

Các trường THPT như Hiền Đa, Tử Đà, Tam Nông, Minh Đài, Hương Cần, Thanh Sơn được điều chỉnh giảm điều kiện về điểm trung bình các môn ở lớp 9.

Bảng điểm trúng tuyển của các trường sau khi được điều chỉnh.

Sở GD&ĐT Phú Thọ yêu cầu Hội đồng tuyển sinh kiểm tra hồ sơ dự tuyển đảm bảo đầy đủ, chính xác.

Trường hợp học sinh không đúng độ tuổi, không đúng địa bàn, không đúng đối tượng tuyển sinh vào đơn vị hoặc không nộp hồ sơ, hồ sơ không đúng quy định thì không đưa vào danh sách duyệt trúng tuyển.

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị có trách nhiệm thông báo, giải thích rõ cho học sinh, phụ huynh đối với các trường hợp không đủ điều kiện trúng tuyển. Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, kịp thời.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc báo cáo Sở GD&ĐT Phú Thọ xem xét, quyết định.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phu-tho-dieu-chinh-diem-trung-tuyen-vao-lop-10-nam-hoc-2024-2025-post690877.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button