Xã hội

Phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 tại Lâm Thao

Sở Y tế thông tin vừa phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 tại huyện Lâm Thao là hai vợ chồng, chị N.T.H.N và anh N.H.P ở khu 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao.

Theo điều tra dịch tễ, trước ngày 12/10, con của vợ chồng anh chị N. có bị sốt nên vợ chồng anh chị đã đưa con đến Trung tâm y tế huyện Lâm Thao để điều trị. Từ ngày 12/10 đến nay, vợ chồng anh chị N. thay nhau chăm sóc con ở Trung tâm y tế huyện Lâm Thao.

 

Đến chiều ngày 14/10, chị N. có biểu hiện mệt mỏi, đau người nên đã được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

 

Ngay lập tức, Trung tâm y tế huyện Lâm Thao đã có biện pháp đáp ứng với chị N. như với trường hợp mắc COVID-19. Toàn bộ gia đình 03 người được lấy lại mẫu và chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định anh N.H.P. dương tính với SARS-CoV-2 (CT23) và chị N.T.H.N dương tính với SARS-CoV-2 (CT20) bằng phương pháp RT-PCR lúc 22 giờ ngày 14/10.

 

Qua truy vết xác định được 39 F1 và 211 F2. Hiện nay công tác truy vết các trường hợp F1,F2,F3 đang được tiếp tục.

 

Theo nhận định thì đây là hai trường hợp mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây. Chính vì vậy nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao. Hiện nay, ngành Y tế và chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách để phòng dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Nguồn: Phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 tại Lâm Thao (baophutho.vn)

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button