Xã hội

Phong toả Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao sau khi phát hiện ca mắc COVID-19

Ngay trong đêm 14/10, Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lâm Thao đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 sau khi ghi nhận 2 ca mắc mới trên địa bàn.

Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao, ngày 14/10 phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 là người nhà chăm sóc người bệnh tại TTYT huyện Lâm Thao. Qua rà soát, truy vết xác định được 39 F1, trong đó, 18 cán bộ y tế TTYT Lâm Thao, 6 F1 trong cộng đồng tại Lâm Thao, 15 F1 tại Tp. Việt Trì và 211 F2.

 

Ngay lập tức, ngành y tế đã tổ chức cách ly toàn bộ 245 người tại TTYT huyện Lâm Thao, gồm 114 cán bộ y tế, 131 người bệnh và người nhà. Thực hiện test nhanh cho toàn bộ cán bộ y tế, người bệnh và người nhà để đánh giá nguy cơ. Đến 00h00 ngày 15/10, 245/245 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Các trường hợp F1, F2, F3 đang tiếp tục được điều tra truy vết.

Lực lượng chức năng tiến hành phong toả Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao

 

Để chủ động các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, Sở Y tế yêu cầu tạm dừng tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh tại TTYT huyện Lâm Thao, kể từ 0 giờ ngày 15/10. Đảm bảo việc điều trị nội trú cho các trường hợp người bệnh đang điều trị tại TTYT huyện Lâm Thao. Nghiêm túc thực hiện kiểm soát, phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 trong công tác khám, điều trị người bệnh. Điều động nhân viên y tế từ các cơ sở y tế để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh tại TTYT huyện Lâm Thao khi cần thiết. Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ TTYT huyện Lâm Thao.

 

Tiến hành phong toả 24 hộ gia đình cùng 85 nhân khẩu xung quanh khu vực TTYT huyện Lâm Thao để tổ chức rà soát, truy vết và sàng lọc bóc tách các trường hợp F0.

 

Thông báo rộng rãi đến người dân đã đến các địa điểm nguy cơ cao khẩn trương khai báo y tế đến cơ sở y tế gần nhất; tự cách ly tại nhà và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Khẩn trương truy vết, sàng lọc các trường hợp F1 tại Lâm Thao và Tp. Việt Trì để áp dụng cách ly y tế tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung cấp huyện.

 

Sở Y tế đề nghị mức cảnh báo với dịch COVID-19 để khẩn trương điều tra, truy vết để ngăn chặn dịch COVID-19 trên diện rộng. Tạm dừng tổ chức Chiến dịch vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện Lâm Thao để đánh giá, phân loại nguy cơ.

Nguồn: Phong toả Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 (baophutho.vn)

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button