Xã hội

“Nổ” quan hệ cấp cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Phùng Thị Ánh Tuyết (SN 1974), trú tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

“Nổ” quan hệ cấp cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1
Đối tượng Tuyết

Theo tài liệu điều tra, khoảng năm 2019, chị N có người thân là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1989), trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ thành lập Công ty TNHH; ngành, nghề kinh doanh là cho thuê xe ôtô, xe máy, xe điện tự lái, mua bán xe gắn máy, xe điện cũ, xe ôtô cũ…

Trong quá trình kinh doanh, Tuấn đã lợi dụng những thiếu sót, sơ hở trong các quy định của pháp luật để thực hiện hành vi phạm tội. Căn cứ vào các hành vi phạm tội của Tuấn, ngày 14/9/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ Tuấn về tội: “Đánh bạc” và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Ngay sau khi Tuấn bị bắt, chị N gặp và nói chuyện với Phùng Thị Ánh Tuyết nhờ giúp “chạy án”.

Lý do chị N nhờ là Tuyết hứa hẹn sẽ “chạy” cho Tuấn được tại ngoại và không xử lý hình sự, đồng thời yêu cầu chị N chuẩn bị số tiền 2 tỷ đồng đưa cho Tuyết để đi giải quyết việc. Do tin tưởng nên chị N đã đưa cho Tuyết làm hai lần, một lần đưa 995 triệu đồng, và lần 2 đưa 1 tỷ đồng.

Sau thời gian chị N thấy người thân chưa được tại ngoại mà còn bị cơ quan điều tra khởi tố thêm về nhiều tội danh khác nên đã liên hệ đòi lại tiền từ Tuyết. Do không còn khả năng trả lại tiền nên Tuyết lấy lý do đã chuyển tiền cho “người nhà các bác lãnh đạo cấp cao ” và tiếp tục lừa nạn nhâ chờ đợi thời gian nữa sẽ có kết quả. Biết mình bị lừa nên chị N đã trình báo cơ quan Công an, sao đó Tuyết trả lại 1,5 tỷ đồng, còn số tiền 495 triệu đồng, Tuyết không có khả năng chi trả.

Chị N đã làm đơn tố giác đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can Tuyết về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/no-quan-he-cap-cao-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-post498408.antd

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button