Xã hội

Tp Việt Trì phong tỏa thôn Cẩm Đội, xã Thụy Vân

Tiến hành xét nghiệm trên diện rộng cho toàn bộ người dân TP Việt Trì, ngày 22/10 đã phát hiện 34 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 tại thôn Cẩm Đội, xã Thụy Vân.

Ông Trần Quang Chương – Chủ tịch UBND xã Thụy Vân cho biết: Thôn Cẩm Đội hiện có 928 hộ, hơn 3.300 nhân khẩu. Sau khi phát hiện các ca nghi nhiễm COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ khu dân cư này để truy vết, xét nghiệm các đối tượng nghi nhiễm và người dân trong khu, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR.


Người dân xếp hàng, đảm bảo khoảng cách để chờ lấy mẫu xét nghiệm

Sáng nay 23/10, xã Thuỵ Vân đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Việt Trì tiến hành lấy mẫu cho 615 người để thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR. Căn cứ vào kết quả khẳng định sẽ đưa ra các biện pháp phòng chống dịch cho phù hợp.

 

Đến nay, xã Thụy Vân đã phát hiện 11 ca mắc COVID-19, trong đó, thôn Cẩm Đội, xóm Nội và xóm Phú Thịnh phát hiện 2 trường hợp; khu Vĩnh Phú 5 trường hợp. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã yêu cầu, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội tập trung phòng, chống dịch theo tinh thần “Chống dịch như chống giặc” ở mức độ cao nhất.


Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân

Các tổ COVID-19 cộng đồng hàng ngày đi từng ngõ, gõ từng nhà truy vết, tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; người dân ở tại nhà; không tiếp xúc với người bên ngoài, tự theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày và chủ động khai báo y tế khi trong gia đình có người bị sốt, ho, đau họng.

Nguồn: Tp Việt Trì phong tỏa thôn Cẩm Đội, xã Thụy Vân (baophutho.vn)

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button