Xã hội

Loạt dự án nghìn tỷ đổ bộ Phú Thọ đầu năm 2022

Năm 2022 được Phú Thọ xác định là năm khởi công và triển khai các công trình hạ tầng động lực nhằm tạo sự phát triển đột phá và thu hút hiệu quả nguồn vốn đầu tư giai đoạn từ nay đến 2030.

Sức bật hạ tầng

Được bồi đắp bởi 3 con sông lớn là sông Hồng, sông Lô và sông Đà, Phú Thọ sở hữu đất đai trù phú, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và là cửa ngõ thông thương kết nối các tỉnh Tây Bắc với thủ đô Hà Nội.

Những năm qua, nhiều dự án trọng điểm đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng như: các nút giao tại đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai; đường Nguyễn Tất Thành kéo dài, đoạn từ ngã tư giao với đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng… Hệ thống đường đô thị hiện đại như: đường Trường Chinh kết nối Khu công nghiệp Thụy Vân với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và hiện đang tiếp tục được mở rộng; đường Nguyễn Tất Thành kéo dài từ ngã tư giao với đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng…

Theo kế hoạch giai đoạn 2021- 2030, tỉnh Phú Thọ sẽ huy động khoảng 41.000 tỷ đồng đầu tư vào hệ thống giao thông đường bộ. Theo đó, Phú Thọ sẽ bổ sung thêm 11 tuyến đường trọng điểm, cũng như xây dựng thêm một số cây cầu lớn bắc qua sông Hồng, sông Lô, sông Đà…

Nổi bật như dự án công trình Đường giao thông liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, Quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi Yên Bái đã được tỉnh khởi công cuối năm ngoái và dự kiến hoàn thành năm 2025. Dự án xây dựng cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ với chiều dài gần 29km đi qua Phú Thọ được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu suất khai thác của cao tốc Nội Bài – Lào Cai…

Các dự án khi hoàn thiện sẽ tăng cường tính kết nối xuyên suốt giữa các vùng trong và ngoài tỉnh, khai thác tối đa tiềm năng sẵn có đồng thời thu hút nguồn lực lớn từ các nhà đầu tư.

Mở lối cho các chiến lược đầu tư dài hơi

Điểm cộng về hạ tầng giao thông đã và đang giúp Phú Thọ trở thành vùng thu hút đầu tư trong nước và quốc tế. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022, loạt dự án nghìn tỷ đã được khởi động tại Phú Thọ, mở màn cho một năm đầy thăng hoa của bất động sản, du lịch – nghỉ dưỡng tại vùng đất này.

Tháng 1/2022, Tập đoàn FLC chính thức khởi công Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại giao lộ 2 trục đường lớn Nguyễn Tất Thành và Trường Chinh của thành phố Việt Trì. Với tổng vốn các giai đoạn đầu tư ước tính 10 ngàn tỷ đồng trên quy hoạch gần 250 ha, FLC sẽ lần đầu tiên mang tới Phú Thọ một công trình lưu trú – nghỉ dưỡng – giải trí 5 sao hoàn chỉnh.

Loạt dự án nghìn tỷ đổ bộ Phú Thọ đầu năm 2022 - Ảnh 1.

Quy hoạch dự án FLC Phú Thọ

Trong đó, nhiều hạng mục cao cấp lần đầu tiên được chú trọng đầu tư như: Khách sạn 5 sao 15 tầng, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, Khu đô thị phức hợp thương mại nghỉ dưỡng cao cấp, Trung tâm hội nghị quốc tế… Các công trình sẽ bổ sung vào hệ thống cơ sở lưu trú cao cấp còn đang thiếu của tỉnh và đưa Phú Thọ trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách.

Sau FLC, Tập đoàn T&T cũng đã triển khai dự án KĐT sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf ở huyện Tam Nông. CTCP Đầu tư Bất động sản Toàn cầu với dự án KĐT mới Tây Nam – giai đoạn 1 quy mô 28,4 ha.

Ngoài ra, tại huyện Hạ Hòa thời gian tới cũng sẽ xuất hiện hai dự án nghìn tỷ nằm trong danh mục trọng điểm của tỉnh Phú Thọ: Khu dịch vụ, đô thị văn hóa, thể thao và học viện golf Ao Châu do CTCP Đầu tư Xây dựng Trung Nam làm chủ đầu tư và dự án thứ hai là KĐT nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái tại xã Hiền Lương do CTCP Tập đoàn TH tài trợ lập quy hoạch, có diện tích 361,5 ha.

Trong bức tranh khởi sắc của nền kinh tế cả nước năm 2022, bất động sản Phú Thọ được dự báo sẽ trở thành tâm điểm mới của thị trường tỉnh lẻ hút dòng vốn đầu tư đổ về.

Nguồn: https://cafef.vn/loat-du-an-nghin-ty-do-bo-phu-tho-dau-nam-2022-20220310115201199.chn

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button