Xã hội

Phú Thọ lắp thiết bị giám sát hoạt động khai thác cát sỏi trên sông

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị vừa đưa vào sử dụng hệ thống thiết bị giám sát hoạt động đối với các phương tiện khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh, trong đó ưu tiên hoạt động khai thác cát, sỏi trên các tuyến sông.

Ông Nguyễn Khắc Định, Phó phòng Quản lý khoáng sản, Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ cho biết, việc lắp hệ thống giám sát kiểm soát nhằm quản lý số lượng phương tiện hoạt động của các đơn vị được cấp phép, hạn chế việc hoạt động khai thác ngoài chỉ giới của các mỏ được cấp phép; kiểm soát thời gian hoạt động của các phương tiện khai thác trên những tuyến sông.

Việc đưa hệ thống giám sát vào hoạt động còn giúp cho các cơ quan quản lý Nhà nước kịp thời nắm bắt hoạt động khai thác khoáng sản của những đơn vị, doanh nghiệp để chấn chỉnh, nhắc nhở kịp thời khi các phương tiện khai thác ngoài ranh giới, quá số lượng phương tiện cho  phép, quá thời gian quy định… ảnh hưởng an ninh trật tự tại địa phương.

Ngoài ra, hệ thống giám sát còn giúp cơ quan chức năng kiểm tra, trích xuất dữ liệu để đối chiếu, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy của định pháp luật và việc chấp hành của các doanh nghiệp đã ký kết với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND cấp huyện, cấp xã.

Hiện, hệ thống giám sát cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại các tuyến sông Hồng, sông Lô, sông Đà. Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ tiếp tục hoàn thiện để mở rộng việc lắp đặt thiết bị giám sát việc khai thác khoáng sản tại các sông và các mỏ khoáng sản khác.

Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/phu-tho-lap-thiet-bi-giam-sat-hoat-dong-khai-thac-cat-soi-tren-song-688787/

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button