Xã hội

Khởi tố hai chú cháu chuyên trộm cắp tiền công đức đền, chùa

Công an tỉnh Phú Thọ vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Ánh Ngọc, 35 tuổi và Trần Nhất Long, 17 tuổi trú ở xã Kim Đức, TP.Việt Trì về tội trộm cắp tài sản, đồng thời tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị mở rộng điều tra vụ án.

Vào tháng 5-2022, tại chùa Hương Tích, phường Nông Trang, TP.Việt Trì, kẻ gian đã đột nhập cạy két sắt lấy toàn bộ số tiền công đức hơn 16 triệu đồng.

Cùng thời gian này, Công an tỉnh Phú Thọ cũng nhận được tin báo của chùa Đại Bi (phường Bạch Hạc), chùa Thiên Long (phường Thanh Miếu), đền Bát Nàn (xã Phượng Lâu), đền Thiên Cổ Miếu (xã Trưng Vương) về việc bị kẻ gian đột nhập, phá hòm công đức, két sắt lấy đi toàn bộ số tiền.

Khởi tố hai chú cháu chuyên trộm cắp tiền công đức đền, chùa ảnh 1
Đối tượng Trần Ánh Ngọc chỉ chiếc két sắt mà y đã cậy phá, trộm cắp tiền tại Đền Bát Nàn, TP.Việt Trì – Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ cung cấp

Quá trình điều tra, lúc 0 giờ 30 ngày 28-6-2022, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các lực lượng chức năng bắt khẩn cấp Trần Ánh Ngọc và đã thu giữ được nhiều vật chứng có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận, tính đến khi bị bắt, Ngọc đã thực hiện 12 vụ trộm cắp tiền, tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn TP.Việt Trì, huyện Tam Nông, Thanh Ba và Đoan Hùng.

Đồng phạm giúp sức đắc lực cho Ngọc trong các vụ trộm cắp là Trần Nhất Long, cháu ruột của Ngọc.

Ngọc cho biết, mỗi lần thực hiện hành vi trộm cắp, Long là người chở đi, khi đến các đình, đền, chùa, phát hiện không có người trông coi, hay lơ là hoặc cửa không khóa, Ngọc một mình đột nhập vào, phát hiện có hòm công đức, két sắt, thì dùng xà cây cạy phá, lấy tiền bên trong, còn Long đứng bên ngoài canh gác.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngọc và Long về tội trộm cắp tài sản, đồng thời tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị mở rộng điều tra vụ án.

Nguồn: https://giacngo.vn/khoi-to-hai-chu-chau-chuyen-trom-cap-tien-cong-duc-den-chua-post63153.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button