Thể thao

ĐT Việt Nam đá AFF Cup 2022 ở Phú Thọ?

Đại diện Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Thọ bày tỏ hy vọng được tổ chức trận đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022. Đáp lại thịnh tình của đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, VFF cảm ơn nhưng nhấn mạnh cần có sự bàn bạc, tính toán hợp lý.

AFF Cup 2022 đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng và lịch thi đấu. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng với Malaysia, Myanmar, Singapore và Lào. Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ lần lượt gặp Lào (sân khách, 24/12), Malaysia (sân nhà, 30/12), Singapore (sân khách, 2/1/2023) và Myanmar (sân nhà, 5/1/2023) ở vòng bảng,

Tính đến hiện tại, việc ĐT Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình tại AFF Cup 2022 vẫn còn để ngỏ do một số vướng mắc. Trước tình hình này, một phóng viên đã đặt câu hỏi về khả năng AFF Cup 2022 diễn ra trên sân Việt Trì (Phú Thọ). Tại SEA Games 31, các trận vòng bảng của U23 Việt Nam cũng diễn ra tại đây.

Các trận vòng bảng và bán kết của U23 Việt Nam diễn ra trên sân Việt Trì (Phú Thọ) - Ảnh: Đức Cường

Các trận vòng bảng và bán kết của U23 Việt Nam diễn ra trên sân Việt Trì (Phú Thọ) – Ảnh: Đức Cường

Đại diện BTC địa phương, ông Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh phú Thọ nói: “Phú Thọ có một sân chính đạt tiêu chuẩn quốc tế và 7 sân tập có cỏ tự nhiên. Phạm vi di chuyển giữa các sân không quá 30 km. Ngoài ra, sân bay Nội Bài cũng gần tỉnh Phú Thọ. Chúng tôi đã có kinh nghiệm phối hợp với VFF trong việc tổ chức một số trận đấu quốc tế, đặc biệt là tại SEA Games vừa rồi. Phú Thọ tự tin có hạ tầng cơ sở vật chất, năng lực chuyên môn để đáp ứng nhu cầu huấn luyện, thi đấu của các đọi tuyển quốc tế. Phú Thọ sẵn sàng tổ chức các giải quốc tế của đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là AFF Cup tới đây, nếu được VFF tin tưởng, đồng tình”.

Đáp lại thịnh tình của tỉnh Phú Thọ, Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh nói: “Chúng tôi chủ trương, mong muốn “phủ sóng” hoạt động bóng đá ở nhiều vùng miền trên cả nước. Chúng tôi sẽ có sự bàn bạc, tính toán để có thời điểm phù hợp đăng cai sự kiện như vậy trên nhiều địa phương trong tương lai gần”.

Nguồn BONGDAPLUS

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button