Thể thao

Quan chức Anh kêu gọi tước quyền sở hữu Chelsea của Roman Abramovich

Roman Abramovich đã bị kêu gọi tước quyền sở hữu Chelsea sau khi rò rỉ các tài liệu liên quan đến hành vi tài chính bất hợp pháp.

Ông chủ của Chelsea đã phải đối mặt với nhiều vấn đề trong những ngày gần đây khi Nga tấn công vào Ukraine. Mới đây, nghị sĩ đảng Lao động xứ Wales Chris Bryant đã sử dụng đặc quyền của quốc hội để chia sẻ một tài liệu của Bộ Nội vụ.

Ông cho biết tài liệu có từ năm 2019 và đặt câu hỏi tại sao vẫn chưa có hành động nào chống lại tỷ phú 55 tuổi dựa trên những cảnh báo của họ: “Tôi đang nắm giữ một tài liệu bị rò rỉ từ năm 2019 từ Bộ Nội vụ liên quan đến ông Abramovich.”

'Máy chém' Abramovich bá đạo, Chelsea hễ thay tướng là 'ẵm cúp' - Bóng Đá
 Abramovich đã mang đến giai đoạn hoàng kim cho Chelsea.

”Chính phủ Anh luôn tập trung vào việc đảm bảo rằng các cá nhân có liên quan đến hoạt động tài chính bất hợp pháp không thể đặt trụ sở tại Vương quốc Anh và sẽ sử dụng các công cụ liên quan, bao gồm cả quyền nhập cư để ngăn chặn điều này .”

“Việc đã từ 3 năm trước và chưa được xử lý nhiều. Chắc rằng ông Abramovich không còn khả năng được phép sở hữu một câu lạc bộ bóng đá ở đất nước này? Chúng ta nên xem xét việc thu giữ một số tài sản của ông ta bao gồm cả ngôi nhà trị giá 152 triệu bảng?”

Sau khi bị liệt vào danh sách những tài phiệt thân chính quyền Vladimir Putin, Roman Abramovich gần như chắc chắn sẽ không được phép sống tại Vương quốc Anh khi liên hiệp này thực hiện lệnh trừng phạt Nga.

Nguồn: https://www.bongda.com.vn/quan-chuc-anh-keu-goi-tuoc-quyen-so-huu-chelsea-cua-roman-abramovich-d631346.html?

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button