Xã hội

6 ca mắc COVID-19 mới tại Thanh Thuỷ không có F1, F2 tại cộng đồng

6 F0 vừa được phát hiện tại Hoàng Xá, Thanh Thuỷ đều là công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh nhưng đã được cách ly tập trung tại nơi cư trú nên không phát sinh các F1, F2 tại cộng đồng.

Hiện có 5 F1 cùng đoàn trở về, trong đó 3 F1 là các ca bệnh COVID-19 đã điều trị khỏi nên được cách ly tại nơi cư trú; 2 F1 nguy cơ cao (một F1 đã tiêm một mũi vắc xin phòng COVID-19; một F1 là trẻ em, chưa tiêm phòng vắc xin) đã được chuyển về cách ly y tế tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung số 01 của tỉnh.

Ngành y tế đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ gia đình Dung Hợi (nơi cách ly tại xã Hoàng Xá).

Sở Y tế nhận định, đây là chùm ca bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, tuy nhiên ngay khi trở về, đoàn đã chủ động khai báo y tế khi đi qua Chốt kiểm soát dịch; sau đó được tổ chức cách ly tại nhà, nơi cư trú riêng biệt tại xã Hoàng Xá. Trong thời gian cách ly, đoàn không tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ người nào, được chính quyền địa phương tiếp tế nhu yếu phẩm; có bố trí camera theo dõi, kiểm soát.

2 lái xe đưa đoàn từ Ninh Bình về Phú Thọ; toàn bộ lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch số 06, Tinh Nhuệ, Thanh Sơn và lực lượng chức năng làm thủ tục cách ly tại xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy có nguy cơ lây nhiễm rất thấp.

Nguồn: http://baophutho.vn/suc-khoe-doi-song/202108/6-ca-mac-covid-19-moi-tai-thanh-thuy-khong-co-f1-f2-tai-cong-dong-179217

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button