Thể thao

SEA Games 31: Tạo động lực để bóng đá Phú Thọ phát triển

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, Phú Thọ vinh dự là địa phương được đăng cai thi đấu vòng loại của bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31. Đây là dịp để tỉnh thúc đẩy phong trào bóng đá phát triển, hướng tới đưa Phú Thọ trở thành một địa chỉ trong bản đồ bóng đá Việt Nam.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh sân vận động Việt Trì. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Đến thời điểm hiện tại, các công tác chuẩn bị cho vòng loại của bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng thi đấu theo đúng lộ trình. Bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn tại sân Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã chuẩn bị 3 sân tập chính trong và ngoài thành phố Việt Trì với bán kính từ 2 đến 20 km, đảm bảo hệ thống chiếu sáng, phòng thay đồ, phòng chức năng… cho các đội tuyển khi đến tập.

Trong buổi kiểm tra của Đoàn công tác của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gần đây, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị tại các địa điểm phục vụ cho 5 đội tuyển gồm: Indonesia, Myanmar, Philippines, Timor Leste và chủ nhà Việt Nam, đến luyện tập và thi đấu…

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, việc được chọn đăng cai một bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 cũng là niềm động viên khích lệ, niềm phấn khởi của nhân dân Phú Thọ. Bên cạnh đó, tỉnh Phú Thọ đã và đang tập trung huy động các nguồn lực xã hội hóa để thành lập các đội bóng trẻ, khai thác công năng, cải tạo cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu của bóng đá chuyên nghiệp.

Sau một thời gian nỗ lực đầu tư và được doanh nghiệp hỗ trợ, Phú Thọ đã hình thành đội bóng chuyên nghiệp hiện chơi tại Giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia. Người dân Phú Thọ rất yêu môn bóng đá nam nên Phú Thọ xác định đầu tư mạnh mẽ cho bộ môn thể thao vua.

Hằng năm, tỉnh Phú Thọ hình thành phong trào bóng đá, bóng đá học đường, tổ chức các giải thể thao có bộ môn này nhằm phát hiện thêm nhiều cầu thủ có khả năng, cung ứng cho đội bóng của tỉnh thi đấu tại Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia.

Theo kế hoạch phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021-2025, tỉnh tập trung phát triển thể thao thành tích cao, chú trọng những môn thể thao trọng điểm có thế mạnh của tỉnh, lấy đấu trường các giải vô địch quốc gia, Đại hội Thể thao toàn quốc, SEA Games, các giải quốc tế làm mục tiêu chính; từ đó nâng cao trình độ vận động viên một số môn thể thao trọng điểm đạt ngang tầm quốc gia, châu Á và thế giới.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh tăng cường công tác xã hội hóa thể dục thể thao, đặc biệt thể thao thành tích cao; huy động các nguồn lực vào đầu tư cơ sở vật chất, sân bãi thể dục thể thao, làm điều kiện cơ bản đảm bảo phong trào này trong quần chúng phát triển bền vững…

Tạ Văn Toàn (TTXVN)

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button