Xã hội

Phú Thọ ứng phó với mưa diện rộng do ảnh hưởng của bão số 3

Để chủ động ứng phó với mưa lớn diện rộng do ảnh hưởng của bão số 3, tỉnh Phú Thọ yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn các địa phương, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến bão và tình hình mưa lũ trên địa bàn; thông tin, cảnh báo kịp thời đến các xã, phường, thị trấn và người dân để chủ động phòng, tránh.

Chú thích ảnh
Hướng di chuyển của bão số 3. Ảnh: TTXVN/phát

Ngành chức năng rà soát phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “bốn tại chỗ’ để chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Đơn vị chức năng sẵn sàng triển khai lực lượng canh gác, kiểm soát, hướng dẫn người và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, khu vực đường giao thông bị ngập, bến đò để đảm bảo an toàn; bố trí lực lượng, chuẩn bị vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố giao thông; triển khai công tác đảm bảo an toàn đối với các khu khai thác khoáng sản, các công trình đang thi công.

Các đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, hạ du hồ chứa; đặc biệt quan tâm an toàn các hồ chứa nước đang thi công, hồ chứa xung yếu, các hồ chứa nhỏ, các hồ chứa đầy nước và đang có mức trữ nước cao; bố trí lực lượng thường trực để sẵn sàng vận hành điều tiết, xử lý các tình huống; chủ động kiểm tra vận hành các cống dưới đê sông, đê ngòi và các trạm bơm tiêu để đảm bảo ngăn lũ và tiêu úng kịp thời bảo vệ sản xuất.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên khai thác công trình Thuỷ lợi Phú Thọ tăng cường kiểm tra các trang thiết bị vận hành công trình hồ chứa, sẵn sàng thực hiện các phương án đảm bảo an toàn; vận hành công trình hồ chứa Ngòi Giành theo Quy trình vận hành được UBND tỉnh ban hành kem theo Quyết định số 2680/QĐ-UBND ngày 19/1/2021.

Các đơn vị chức năng tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, đảm bảo thông tin liên lạc, chủ động chỉ đạo xử lý tình huống, báo cáo kịp thời về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Nguồn: Phú Thọ ứng phó với mưa diện rộng do ảnh hưởng của bão số 3 | baotintuc.vn

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button