Đời sống

Nữ doanh nhân xinh đẹp khiến Shark Bình ‘phá lệ’ tại ‘Shark Tank’

Thu Hoa thuyết phục được Shark Bình đầu tư vào dự án phát triển thịt chua, sản phẩm của vùng đất Phú Thọ.

Nữ doanh nhân xinh đẹp khiến Shark Bình 'phá lệ' tại 'Shark Tank' - ảnh 1

Thu Hoa gây ấn tượng bởi ngoại hình hút mắt

BTC

Doanh nhân người Mường Nguyễn Thị Thu Hoa xuất hiện trong tập 10 Shark Tank Vietnam (Thương vụ bạc tỉ) mùa 5 để kêu gọi vốn đầu tư 15 tỉ (10% cổ phần) cho công ty chuyên sản xuất và phân phối thịt chua – đặc sản Phú Thọ.

Khởi nghiệp từ năm 18 tuổi, từ một người không có kinh nghiệm, Thu Hoa đã nỗ lực tìm tòi, sáng tạo được công thức sản xuất thịt chua nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Bên cạnh đó, chị tập trung phát triển kênh phân phối và đến hiện tại thì đã có gần 5.000 điểm bán, chiếm 40% thị phần thịt chua tại tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty từ năm 2015 – 2022 trung bình 30%/năm. Đến năm 2021, doanh thu của công ty đã đạt 52 tỉ đồng/năm. Nữ doanh nhân chia sẻ cô đặt mục tiêu đến năm 2025, công ty sẽ đạt doanh thu 420 tỉ và trở thành công ty về thịt chua số 1 tại Việt Nam.

Nữ doanh nhân xinh đẹp khiến Shark Bình 'phá lệ' tại 'Shark Tank' - ảnh 2
Để có được một doanh nghiệp như hiện tại là kết quả của quá trình tìm tòi, nghiên cứu của Thu Hoa

BTC

Shark Erik Jonsson cho rằng startup trẻ và rất ấn tượng, thông minh và chủ động. Tuy nhiên, ông từ chối đầu tư vì sản phẩm không có định hướng phát triển ra thế giới. Shark Hưng chia sẻ ông có hãng bia rất nổi tiếng với doanh số hàng trăm tỉ, trong khi giá trị doanh nghiệp chỉ bằng 1/3 của nữ doanh nhân. Do đó, ông đề xuất: “Tôi nghĩ là thôi bạn có 8 tỉ, tôi bỏ ra 15 tỉ, tôi bỏ ra gấp đôi đáng nhẽ là tôi phải 7 phần bạn 3 phần nhưng mà bây giờ chia đôi 50/50, hay thôi cho bạn 55%, tôi 45% cổ phần”.

Nữ doanh nhân xinh đẹp khiến Shark Bình 'phá lệ' tại 'Shark Tank' - ảnh 3
Thu Hoa thuyết phục được Shark Bình và Shark Hùng Anh để nhận vé vàng

BTC

Shark Bình nêu các nguyên tắc của mình trong hợp tác làm ăn là phải thật thà, trao đổi thẳng thắn, tinh thần thông thoáng. Ông cho rằng Thu Hoa có vẻ đạt được cái 3 yếu tố trên. “Ngành thực phẩm chưa bao giờ là thế mạnh hay là mối quan tâm của anh trước đây, nhưng lại có một điểm chung là anh cũng thích nhậu… Có thể nói đây cũng liên quan đến sở thích cá nhân, cùng với một số thông tin của em cung cấp, anh offer 15 tỉ đầu tư cho 35% cổ phần”.

Shark Hùng Anh cũng tham gia vào cuộc chơi với thương lượng 15 tỉ đổi lấy 30% cổ phần. Đồng thời, ông mở két vàng lấy ticket, cho rằng bây giờ chỉ có ai có ticket này với giá cao hơn thì mới được làm việc với startup.

Thu Hoa nghẹn ngào chia sẻ rằng gần như là cả tuổi thanh xuân, tâm huyết của cô đều dành cho sản phẩm thịt chua này. Khi bắt đầu khởi nghiệp, tất cả các hãng đều rẻ hơn so với công ty vì cô phải đảm bảo chất lượng đầu vào. Đến thời điểm hiện tại, thịt chua của công ty cô đắt hơn thị trường 20-25% nhưng sản phẩm vẫn đang chiếm được 40% thị phần. Thu Hoa rất tự tin vào chất lượng sản phẩm cũng như mục tiêu sắp tới đã đề ra.

Nữ doanh nhân xinh đẹp khiến Shark Bình 'phá lệ' tại 'Shark Tank' - ảnh 4
Thu Hoa chốt thỏa thuận với Shark Bình với mức đầu tư 15 tỉ đồng cho 20% cổ phần

BTC

Sau đó, Shark Bình cũng phải đứng lên đi lấy Golden Ticket để tham gia vào cuộc chơi này. “Anh sẽ ghi cái Golden Ticket này cho em 200 triệu, giành quyền deal với em”, ông hào phóng. Shark Bình khẳng định đây là deal đầu tiên trong ngành thực phẩm mà ông tham gia. “Anh muốn là tham gia sâu với startup trong việc thúc đẩy sản phẩm này tiêu thụ trong nước và đồng thời là mong muốn tìm thêm những cái long mạch khác làm sao để biến công ty này thành thực phẩm có nhiều portfolio (danh mục) sản phẩm hơn nữa, đặc biệt nhắm đến thị trường dân nhậu mà anh cũng là một thành phần. Anh nghĩ 35% là con số hợp lý để ít nhất là Shark còn có tiếng nói ở trong công ty”, ông nêu ý kiến.

Thu Hoa đàm phán với deal là 15 tỉ cho 15% cổ phần. Shark Bình cho rằng 15% quá thấp, 30% là hợp lý nhưng cô không đồng ý. “Deal cuối cùng mà em chốt là 15 tỉ cho 15% cổ phần. Thực sự là em tự tin về việc nếu các Shark đi cùng với em, em có thể là làm được đúng như mục tiêu cam kết”. Sau một hồi thương lượng, Shark Bình chấp nhận với con số 15 tỉ cho 20% cổ phần, kèm theo điều kiện là startup sẽ phải đạt được kế hoạch doanh thu và lợi nhuận giống như đã nói.

Nguồn: Nữ doanh nhân xinh đẹp khiến Shark Bình ‘phá lệ’ tại ‘Shark Tank’ (thanhnien.vn)

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button