Xã hội

Nghi vấn ba trường cao đẳng y dược cấp bằng không qua đào tạo

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp yêu cầu Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Phú Thọ, Cao đẳng Lê Quý Đôn xác minh phản ánh về tình trạng cấp bằng tốt nghiệp không cần đào tạo.

Ngày 25/8, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã có văn bản hoả tốc gửi hiệu trưởng các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Phú Thọ, Cao đẳng Lê Quý Đôn liên quan đến những thông tin phản ánh về tình trạng cấp bằng tốt nghiệp không cần qua đào tạo được báo chí phản ánh.

Theo đó, cơ quan chức năng yêu cầu hiệu trưởng Cao đẳng Dược Hà Nội trả lời việc trường có “cơ chế” giúp học viên bận công việc không có thời gian đi học thì không cần phải đi học trong suốt quá trình đào tạo như thông tin báo chí phản ánh không; có việc sau khi nộp 14 triệu đồng chỉ cần cuối kỳ đến lấy đề thi và đáp án về chép và nộp lại không; trường có hình thức không cần học, nếu muốn lấy bằng sớm sẽ chuyển hồ sơ sang trường khác chuẩn bị thi tốt nghiệp, tuy nhiên sẽ phải bổ sung thêm 28 triệu đồng tiền học phí cho trường không.

cao dang duoc cap bang anh 1
Công văn của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp yêu cầu xác minh thông tin về tình trạng cấp bằng tốt nghiệp không cần qua đào tạo.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp yêu cầu hiệu trưởng Cao đẳng Lê Quý Đôn và Cao đẳng Dược Hà Nội báo cáo về việc có hay không việc học viên của Cao đẳng Dược Hà Nội sau 8 tháng tốt nghiệp nhận được bảng điểm toàn khóa, giấy chứng nhận tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp danh hiệu cử nhân thực hành Dược, hình thức chính quy do hiệu trưởng Cao đẳng Lê Quý Đôn cấp.

Cao đẳng Lê Quý Đôn có trách nhiệm xác minh thông tin có hay không việc học viên đăng ký và nộp học phí cho Cao đẳng Dược Hà Nội, sau đó nộp thêm học phí để dự thi tốt nghiệp sớm do Cao đẳng y tế Phú Thọ tổ chức và cuối cùng lại nhận được bằng của Cao đẳng Lê Quý Đôn không.

Với Cao đẳng Y tế Phú Thọ, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp yêu cầu xác minh các thông tin: Có việc học viên không tham gia quá trình đào tạo, nộp đầy đủ học phí và đến thi tốt nghiệp để lấy bằng như báo phản ánh không; có hay không việc đi thi hộ, có việc thí sinh vào phòng thi không có bất kỳ giấy tờ nào nhưng không bị kiểm tra không; có hay không việc giám thị đọc đáp án cho thí sinh chép, chép thi tốt nghiệp khoảng chục môn; thời gian trung bình để làm một bài thi chỉ khoảng 25 đến 40 phút, kết thúc khoảng chục môn thi tốt nghiệp trong vẻn vẹn một ngày không.

Cao đẳng Y tế Phú Thọ cũng phải trả lời các thông tin: Có việc sau khi học viên đóng tiền xong cho Cao đẳng Dược Hà Nội thì nhận được thông báo có tên trong danh sách học viên đã trải qua toàn bộ khóa học và đủ điều kiện dự kỳ thi tốt nghiệp của Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức, địa điểm thi tại Viện Y học dự phòng Quân đội (Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội) như báo phản ánh không; có việc học viên đăng ký học và nộp học phí cho Cao đẳng Dược Hà Nội sau đó nộp thêm học phí để dự thi tốt nghiệp sớm do Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức hay không.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp yêu cầu cả 3 trường báo cáo quy trình tuyển sinh, tổ chức đào tạo và cấp văn bằng tốt nghiệp của trường gửi về Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp trong ngày 26/8.

Nguồn: Nghi vấn ba trường cao đẳng y dược cấp bằng không qua đào tạo – Giáo dục – ZINGNEWS.VN

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button