Giáo dục

Ngày mai, học sinh lớp 1 sẽ tựu trường năm học mới

Năm học mới 2022-2023 này, học sinh lớp 1 sẽ có thêm 2 tuần trước lễ khai giảng để làm quen với trường, lớp, bạn bè. Do đó, ngày mai nhiều trường học trên toàn quốc sẽ đón học sinh lớp 1 tựu trường.

Sau khi Bộ GD&ĐT ban hành khung thời gian năm học, trong đó quy định học sinh tất cả các nhà trường trên toàn quốc sẽ tổ chức lễ khai giảng thống nhất vào ngày 5/9.

Tuy nhiên, các cấp học có thể cho học sinh tựu trường sớm để có thời gian nhận lớp, làm quen, ổn định nề nếp. Học sinh lớp 1 năm nay được tựu trường sớm nhất, trước lễ khai giảng khoảng 2 tuần; học sinh các khối khác có thể đến trường trước 1 tuần.

Ngày mai, học sinh lớp 1 sẽ tựu trường năm học mới - 1

Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức lễ đón học sinh từ sớm.

Đến thời điểm này, hầu hết các địa phương cũng đã công bố lịch tựu trường của học sinh các cấp. Trong đó, ưu tiên học sinh lớp 1 tựu trường sớm để có thời gian nhận lớp, làm quen.

Các tỉnh như: Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hoà Bình, Bến Tre, Đắc Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bắc Giang, Hà Nội, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bạc Liêu, Lai Châu, Lâm Đồng… sẽ đón học sinh lớp 1 vào ngày mai (22/8).

Bà Nguyễn Phương Hoa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, tuy học sinh có 2 tuần đến trường trước lễ khai giảng nhưng nhà trường sẽ không dạy học chương trình mới trong thời gian này. Học sinh cũng sẽ không phải đến trường 5 ngày/ tuần. Thay vào đó, nhà trường sẽ có kế hoạch để các em nhận lớp, có các hoạt động làm quen với cô giáo, các bạn cũng như các thói quen mới khác biệt với trường mẫu giáo.

Ở một số trường tiểu học khác ở Hà Nội, học sinh đã đến nhận lớp từ đầu tháng 8. Nhà trường tổ chức lễ đón đặc biệt, nhằm tạo ấn tượng với các em ngay từ ngày đầu tiên đến trường như: tặng bóng bay, tổ chức liên hoan trong lớp giáo viên; tặng bút vở hay hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm ra cổng đứng chào đón học sinh.

Đón học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng các trường ưu tiên số 1 là rà soát các điều kiện cơ sở vật chất như đường điện, ống nước, bàn ghế, cầu thang, quạt điện… nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, phòng tránh tai nạn thương tích.

Riêng Bình Dương, Bình Thuận, An Giang, Bình Định, Điện Biên…cho học sinh tất cả các cấp, trong đó có cả học sinh lớp 1 đi học vào ngày 29/8. Tỉnh Bình Thuận các cấp học như: THCS, THPT đến trường chậm nhất ngày 30/8. Tỉnh Nghệ An, học sinh các cấp đồng loạt tựu trường ngày 29/8, trước lễ khai giảng ít ngày. Tỉnh Quảng Nam học sinh đồng loạt đi học từ ngày 1/9.

Ở khối ngoài công lập tại Hà Nội, các trường đã đón học sinh từ đầu tháng 8 để ổn định, cũng cố kiến thức cũ vài tuần sau đó dạy luôn chương trình năm học mới.

Nguồn: https://tienphong.vn/ngay-mai-hoc-sinh-lop-1-se-tuu-truong-nam-hoc-moi-post1463387.tpo

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button