Đời sống

Độc lạ Phú Thọ: Hai anh em ruột cưới chung một ngày

Dù cả ba bên gia đình phản đối dữ dội nhưng hai chú rể vẫn quyết tâm tổ chức đám cưới cùng một ngày.

Đám cưới chung của hai anh em ruột thu hút sự chú ý của dân mạng

Đám cưới chung của hai anh em ruột thu hút sự chú ý của dân mạng

Mới đây, loạt ảnh về một đám cưới độc lạ ở Phú Thọ được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Theo đó, đám cưới có đến hai cặp đôi cô dâu – chú rể, mẹ chồng cùng lúc đỡ tay hai cô con dâu tiến vào lễ đường trong sự hò reo của quan khách.

Được biết, hai chú rể là anh em ruột, đám cưới được tổ chức chung với sự góp mặt của cả ba bên gia đình. Niềm hạnh phúc “song hỷ lâm môn” khiến cộng đồng mạng thích thú.

Đám cưới đặc biệt được tổ chức vào ngày 20-21/1 vừa qua tại xã Ca Đình, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Hai cặp đôi dâu – rể là Nguyễn Thụ (sinh năm 1993) – Thu Hường (sinh năm 2001, quê Vĩnh Phúc) và Nguyễn Hậu (sinh năm 1996) – Phương Thảo (sinh năm 2002, quê Hạ Hòa, Phú Thọ).

Khoảnh khắc hạnh phúc của hai cặp đôi

Khoảnh khắc hạnh phúc của hai cặp đôi

Gia đình Thụ có 9 anh em (8 trai, 1 gái), trong đó, Thụ là con trai thứ 8, còn Hậu là con trai út. Phương Thảo (vợ Nguyễn Hậu) cho hay, ý tưởng tổ chức đám cưới chung là của cả hai anh em Thụ và Hậu. Dù hai cô dâu hết lòng ủng hộ nhưng ba bên gia đình vẫn phản đối ý tưởng này, trong đó, mẹ của hai chú rể phản đối dữ dội nhất.

“Bố chồng mình mất sớm, một mình mẹ chồng nuôi 9 anh chị em khôn lớn. Mẹ muốn lo cho hai anh em một lễ cưới chu đáo, đàng hoàng nên ban đầu phản đối kịch liệt. Chồng mình và anh Thụ phải thuyết phục rất nhiều mẹ mới vui vẻ tổ chức đám cưới chung cho hai cặp đôi”, Thảo kể.

Mẹ chồng dắt tay hai con dâu vào lễ đường

Mẹ chồng dắt tay hai con dâu vào lễ đường

Để có một đám cưới đáng nhớ, hai cặp đôi lên kế hoạch trong suốt 3 tháng. Trước đó, mỗi cặp đôi đều có thời gian dài quen nhau, tình cảm gắn bó mặn nồng nên dù tổ chức đám cưới chung hay riêng cũng không ảnh hưởng đến niềm vui trọn vẹn của họ. Tổ chức đám cưới chung, cả hai cặp đôi có thể hỗ trợ nhau trong khâu chuẩn bị, các thành viên khác trong gia đình cũng đỡ vất vả hơn.

“Chúng mình ăn hỏi khác ngày, còn đám cưới chính thì tổ chức chung. Nhà vợ anh Thụ ở Vĩnh Phúc nên anh đi đón dâu từ 5 giờ sáng. Nhà mình ở khác huyện, cùng tỉnh nên anh Hậu đi đón dâu muộn hơn. Hai đôi hẹn nhau đúng 10 giờ có mặt ở đầu đường để cùng nhau tiến vào sân khấu”, Thảo chia sẻ.

Độc lạ Phú Thọ: Hai anh em ruột cưới chung một ngày - 4

Đám cưới diễn ra trọn vẹn với sự góp mặt của ba bên gia đình

Đám cưới diễn ra trọn vẹn với sự góp mặt của ba bên gia đình

“Đám cưới diễn ra trọn vẹn với sự giúp đỡ, ủng hộ của tất cả mọi người, cả hai cặp đôi chúng mình đều rất hạnh phúc. Hai chú rể lấy được vợ, mẹ chồng mình cùng lúc có hai nàng dâu, hai cô dâu cũng có thêm một gia đình. Tất cả các thành viên đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau, anh chị dâu, rể dù ở xa cũng về chung tay giúp đỡ để đám cưới diễn ra trọn vẹn. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của hai cặp đôi chúng mình”, Thảo chia sẻ thêm.

Cặp đôi Nguyễn Thụ - Thu Hường

Cặp đôi Nguyễn Thụ – Thu Hường

Cặp đôi Nguyễn Hậu - Phương Thảo

Cặp đôi Nguyễn Hậu – Phương Thảo

Phương Thảo hạnh phúc khi có một đám cưới trọn vẹn, đáng nhớ.

Phương Thảo hạnh phúc khi có một đám cưới trọn vẹn, đáng nhớ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/doc-la-phu-tho-hai-anh-em-ruot-cuoi-chung-mot-ngay-1539829.ngn

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button