Xã hội

Cầu Vĩnh Phú – Nhịp cầu nối những bờ vui

Niềm vui lớn đã đến với nhân dân huyện Sông Lô và thành phố Việt Trì nói riêng, nhân dân 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ nói chung khi cầu Vĩnh Phú – cây cầu nối nhịp bờ vui giữa 2 tỉnh đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phấn đấu hoàn thành vượt tiến độ và thông xe kỹ thuật vào tháng 06 năm 2023. Vượt kế hoạch trước 05 tháng so với hợp đồng thực hiện giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Cây cầu khi hoàn thành sẽ là nhịp cầu kết nối những bờ vui cho tất cả người dânCây cầu khi hoàn thành sẽ là nhịp cầu kết nối những bờ vui cho tất cả người dân

Dự án có điểm đầu cầu phía thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ kết nối với đường Trần Phú, giao với đê Hữu sông Lô và kết thúc tại điểm giao với đê Tả sông Lô, xã Đức Bác, huyện Sông Lô, với tổng chiều dài hơn 509 m, trong đó cầu chính dài 290 m, cầu dẫn phía tỉnh Phú Thọ dài 70,75m, cầu dẫn phía tỉnh Vĩnh Phúc dài khoảng 148,8m. Cây cầu có tổng mức đầu tư hơn 540 tỷ đồng.

Cầu được thiết kế đảm bảo 4 làn xe cơ giới, bề rộng mặt cầu chính 19m, bề rộng đường dẫn 16,5m. Với phương châm an toàn, chất lượng và tiến độ, BQLDA đang tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công huy động tối đa phương tiện, máy móc thi công các hạng mục, phấn đấu đưa công trình vào sử dụng trước 05 tháng so với kế hoạch.

Dự án khi hoàn thành, không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân 2 bên bờ sông, rút ngắn thời gian lưu thông, đảm bảo an toàn giao thông, kết nối giao thương, phát triển kinh tế của vùng, mà còn thắt chặt hơn quan hệ đoàn kết giữa 2 tỉnh Vĩnh Phúc- Phú Thọ.

Chia sẻ với phóng viên, kỹ sư Cấn Mạnh Hùng, Chỉ huy trưởng công trình cho biết: Dù cây cầu đã được triển khai thi công cũng được nửa năm nhưng đơn vị luôn nhận được sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp, ngành, chủ đầu tư, nhất là các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Cầu Vĩnh Phú - Nhịp cầu nối những bờ vui ảnh 1An toàn lao động luôn được quan tâm hàng đầu

Đơn vị đã chuẩn bị chu đáo từ việc huy động nhân lực, máy móc, vật tư phục vụ công tác thi công đảm bảo đúng tiến độ và đảm bảo an toàn về lao động.Hiện nay đơn vị thi công đã hoàn thành cọc và bệ trụ T3 và T4 dưới sông đảm bảo tiến độ vượt lũ trước mùa mưa theo kế hoạch.

Các kỹ sư, công nhân, thợ máy đều bám sát công trường, chia làm nhiều mũi thi công để đẩy nhanh tiến độ. Ngoài ra, để giữ nhịp độ vừa thi công vừa đảm bảo giao thông đường thủy, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (BQLDAĐTXD) các công trình giao thông tỉnh đã hợp đồng với đơn vị quản lý đường sông hình thành gói thầu riêng đảm bảo an toàn giao thông đường thủy.

Khẳng định việc xây dựng cầu Vĩnh Phú là nguyện vọng chung của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, lãnh đạo tỉnh cho biết, việc đầu tư dự án cầu Vĩnh Phú không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, rút ngắn thời gian lưu thông, bảo đảm an toàn giao thông, kết nối giao thông, phát triển kinh tế của vùng mà còn là biểu tượng kết nối giao lưu văn hóa, tình cảm mật thiết giữa nhân dân hai tỉnh Vĩnh Phúc – Phú Thọ.

Nguồn: https://baophapluat.vn/cau-vinh-phu-nhip-cau-noi-nhung-bo-vui-post446488.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button