Công nghệ

20 ứng dụng mà hàng triệu người dùng smartphone cần xóa ngay bây giờ

Những người dùng nhận thấy điện thoại hết pin nhanh có thể cần xem xét lại danh mục ứng dụng.

Các chuyên gia tại pCloud đã biên soạn một danh sách các ứng dụng yêu cầu nhiều pin nhất. Có một số yếu tố khiến ứng dụng trở thành một ứng dụng tiêu tốn nhiều pin của điện thoại, chẳng hạn thiếu tùy chọn chế độ tối hoặc chạy các ứng dụng nền phức tạp làm giảm hiệu quả của ứng dụng. Về cơ bản, các ứng dụng dựa trên vị trí sẽ yêu cầu mức tiêu hao pin cao, nhưng một số ứng dụng trong đầu danh sách của pCloud có thể gây bất ngờ cho mọi người.

 

20 ứng dụng mà hàng triệu người dùng smartphone cần xóa ngay bây giờ - 1

 

Người dùng nên xóa các ứng dụng không sử dụng để tránh hao pin.

Báo cáo cho biết, Fitbit là ứng dụng ngốn pin số một. Ứng dụng này được Google mua lại vào năm 2021 với giá 2,1 tỷ USD, chạy 14 trong số 16 tính năng của nó ngay cả khi ứng dụng không được sử dụng. Tệ hơn nữa, ứng dụng Fitbit luôn chạy “máy ảnh, vị trí, micrô và kết nối Wi-Fi”.

Ứng dụng Verizon ở vị trí tiếp theo của pCloud về những ứng dụng tiêu hao pin lớn nhất. Tiếp theo là các ứng dụng truyền thông xã hội và liên lạc có mức sử dụng nhiều dẫn đến việc hao pin. Chúng bao gồm Facebook, WhatsApp, Snapchat, Zoom, Telegram và LinkedIn – tất cả đều nằm trong 20 ứng dụng tiêu tốn pin nhất do pCloud công bố.

Trong khi đó, các ứng dụng hẹn hò cũng đòi hỏi  năng lượng trên thiết bị. Tinder, Bumble và Grindr đều đạt điểm trên 70 trong bảng đánh giá 100 điểm về mức độ kém hiệu quả của pCloud. Nguyên nhân vì mỗi ứng dụng chạy các chức năng định vị để quét khu vực xung quanh của người dùng để tìm các đối tượng tiềm năng.

20 ứng dụng mà hàng triệu người dùng smartphone cần xóa ngay bây giờ - 3

Danh sách 20 ứng dụng hao pin nhiều nhất trên smartphone theo pCloud.

Vấn đề là rất ít người dùng sẵn sàng chia tay tài khoản mạng xã hội hoặc tài khoản hẹn hò của họ để đổi lấy việc tăng thời lượng pin. Tuy nhiên, một số ứng dụng hiếm khi được sử dụng có thể gỡ bỏ, vì vậy người dùng hãy kiểm tra các ứng dụng mà mình có thể loại bỏ khỏi thiết bị bằng cách phân tích mức sử dụng pin.

Để làm điều này, hãy truy cập vào ứng dụng Settings, sau đó nhấp vào thẻ Battery và xác định các ứng dụng nào mà mình không sử dụng thì xóa đi.

 

Nguồn: http://danviet.vn/20-ung-dung-ma-hang-trieu-nguoi-dung-smartphone-can-xoa-ngay-bay-gio-50202245115920308.htm

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button