Xã hội

Thương hai chị em đi bộ hơn 400km về quê, người dân góp tiền mua tặng xe máy

Thất nghiệp, hết tiền ăn, hai bạn trẻ dắt nhau đi bộ từ Bình Phước về Kon Tum. Đi bộ được đoạn đường dài hai người mệt lả và được người dân phát hiện giúp đỡ.

Ngày 1/8, trao đổi với Zing, em Trần Thị Huyền (18 tuổi) và Trần Văn Đủ (17 tuổi) cùng ngụ huyện Ngọc Hồi, Kon Tum cho biết, sau 3 ngày di chuyển đã về đến địa phương và đang thực hiện cách ly theo quy định.

Câu chuyện hai bạn trẻ quyết đi bộ hơn 400km về quê khiến nhiều người thương cảm. Cụ thể đợt dịch Covid -19 bùng phát, công xưởng các em ở Bình Phước tạm đóng cửa, không việc làm, tiền bạc, phương tiện, biết khó lòng cầm cự nếu như ở lại, cả hai quyết định sẽ về quê Kon Tum với lộ phí ít ỏi, chỉ có 200 nghìn đồng trong túi.

Đời sống - Thương hai chị em đi bộ hơn 400km về quê, người dân góp tiền mua tặng xe máy

Huyền và Đủ được mạnh thường quân tặng xe máy cùng lộ phí đi đường. Ảnh: Dân Trí.

Hai chị em mang theo vài bộ quần áo và một ít bánh ngọt rồi dắt nhau đi bộ đoạn đường dài cho đến khi mệt lả, ngồi bệt bên vệ đường để nghỉ. Một vài người đi đường phát hiện nên tặng cho hai em một chiếc xe đạp cũ để làm phương tiện về quê, theo Dân Trí.

Mặc dù đường về nhà còn xa nhưng với chiếc xe đạp được tặng này Huyền và Đủ có thêm động lực để về quê. Cả hai luân phiên nhau đạp xe cho đến chốt kiểm soát dịch Đắk R’tih (TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông). Tại đây, cả hai không qua được chốt ngay và phải tá túc qua đêm ở chốt, do không có giấy xét nghiệm Covid-19.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của hai chị em, một người phụ nữ ở TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông đã kêu gọi mọi người giúp hai em thức ăn và mua được một chiếc điện thoại, xe máy cũ cùng một số tiền nhỏ để chi tiêu trên đường về quê. Nhận thấy hoàn cảnh các em khó khăn, chủ xe máy đã giảm giá xe và đổ đầy bình xăng cho hai em.

Nhận được sự giúp đỡ tận tình của người dân, cả Huyền và Đủ không khỏi xúc động. “Chúng em biết với 200 nghìn đồng sẽ khó có thể về quê được nhưng không còn lựa chọn nào nên vẫn quyết định về. Có những lúc em tưởng sẽ không tiếp tục được chặng đường dài nữa nhưng may mắn cho chúng em khi gặp được những anh chị rất tốt, giúp đỡ rất tận tình”, Huyền chia sẻ.

Đi đến đâu cũng có người giúp đỡ, cuối cùng sau nhiều ngày vất vả sáng 1/8 em Huyền và Đủ đã về đến quê hương Kon Tum.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hai-chi-em-di-bo-tu-binh-phuoc-ve-kon-tum-a522942.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button