Đời sống

Thực hư thông tin con dâu, con trai đuổi mẹ già ra khỏi nhà ở Phú Thọ

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang “dậy sóng” trước thông tin một cụ bà ở Phú Thọ bị con trai và con dâu đuổi ra khỏi nhà, sau khi lừa chiếm hết tài sản và bán đất của cụ.

Xuất hiện trong những video được đăng tải lên mạng xã hội là hình ảnh cụ bà một mình ngồi bên cạnh đống gạch mà chủ mới của mảnh đất chuẩn bị xây nhà, cùng di ảnh của người chồng quá cố khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo nội dung video được chia sẻ, đông đảo người dân đã kéo đến với mong muốn đòi lại công lý cho bà cụ, đòi anh con trai và người con dâu phải ra mặt… Nhiều người thương cảm cho cảnh “màn trời chiếu đất” của bà cụ nên đã quyên góp tiền và dựng tạm cho bà cụ một căn lều tạm để ở.

Liên quan đến nội dung nêu trên, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Ngô Hồng Quân – Chủ tịch UBND xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ xác nhận sự việc nêu trên xảy ra trên địa bàn xã cách đây vài hôm.

Thực hư thông tin con dâu, con trai đuổi mẹ già ra khỏi nhà ở Phú Thọ - 1

Hình ảnh bà Loan ngồi ngoài trời cùng di ảnh người chồng đã mất khiến nhiều người không khỏi xót xa. Ảnh cắt clip.

Theo ông Quân, cụ bà trong video được chia sẻ trên mạng xã hội là bà Nguyễn Thị Loan, còn người con dâu và con trai được nhắc tới trong sự việc là Nguyễn Thị Thanh Lịch và Vũ Văn Quyết. Bà Loan cùng các con đã có mâu thuẫn từ lâu, liên quan đến tài sản, đất đai… Tuy nhiên nội tình như thế nào thì ông Quân cho rằng còn phải tìm hiểu nhiều yếu tố.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Đỗ Xuyên, ngày 10/9/2023, UBND xã Đỗ Xuyên có nhận được Đơn đề nghị của vợ chồng anh chị Quyết- Lịch và cháu nội của bà Loan với nội dung, mong chính quyền địa phương giúp đỡ cho gia đình.

Theo nội dung đơn này, từ sau mâu thuẫn đất đai được Tòa án giải quyết xong từ tháng 4/2023, vợ chồng anh chị Quyết- Lịch mong muốn mẹ mình là bà Loan trở lại ổn định sống chung với con cháu để đảm bảo sức khỏe và được các thành viên trong gia đình chăm sóc lúc đau yếu, tuổi già. Nhưng vì tác động tâm lý và có sự gièm pha của một số người mà bà Loan vẫn về nhà nhưng ăn, ngủ nay đây mai đó, mặc dù không ai ngăn cản hoặc cấm bà về chung sống….

Gia đình mong bà tĩnh tâm, về sống với con cháu nhưng không có kết quả nên làm đơn đề nghị chính quyền giúp đỡ, vận động, động viên bà Loan ổn định sống cùng con, cháu để được chăm sóc tuổi già.

Ông Quân cũng cho biết, sau khi tiếp nhận đơn đề nghị, UBND xã Đỗ Xuyên đã đứng ra tổ chức buổi gặp mặt để vận động bà Loan về sống cùng các con cháu, nhưng bà Loan không đến nên buổi gặp mặt không thành công.

Còn về sự việc xảy ra mới đây, ông Quân cho hay, sau khi nắm được thông tin chính quyền xã cùng Công an đã có mặt ở nhà anh chị Quyết- Lịch để xác minh vụ việc.

“Theo vợ chồng anh chị Quyết- Lịch, gia đình vẫn đưa chìa khóa nhà cho bà Loan để bà có quyền tự ý ra vào nhà nhưng bà Loan lại nhất quyết ra ngoài ở. Hiện tại, sau khi được chính quyền vận động, bà Loan đã đồng ý vào trong nhà ở cùng con cháu”, Chủ tịch UBND xã Đỗ Xuyên thông tin.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/thuc-hu-thong-tin-con-dau-con-trai-duoi-me-gia-ra-khoi-nha-o-phu-tho-16923121817165982.htm

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button