Thể thaoXã hội

Phú Thọ thông tin chính thức về việc không thể cử hành Quốc ca trên sân Việt Trì

Sáng 9/5, một ngày sau trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Philippines trên SVĐ Việt Trì, UBND tỉnh Phú Thọ đã thông tin chính thức về việc không thể cử hành nghi thức hát Quốc ca hai nước trước trận đấu này.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, ở trận đấu lúc 19h tối 8/5, khi cầu thủ hai đội U23 Việt Nam và U23 Philippines tiến vào sân chuẩn bị cử hành nghi thức hát Quốc ca trước giờ thi đấu, hệ thống âm thanh phát nhạc hiệu chào mừng của môn bóng đá SEA Games 31 đột nhiên tắt ngấm.

Cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Philippines không thể hát quốc ca trước trận đấu tối 8/5 do sự cố hệ thống âm thanh

Cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Philippines không thể hát quốc ca trước trận đấu tối 8/5 do sự cố hệ thống âm thanh

Sau ít phút không thể khắc phục âm thanh, Ban tổ chức trận đấu buộc phải bỏ qua nghi thức hát Quốc ca. Trọng tài chính cho cầu thủ hai đội thi đấu vào đúng giờ dự kiến.

Trao đổi với ANTĐ, ông Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết Ban tổ chức đang liên hệ với phía điện lực để làm rõ nguyên nhân sự cố: “Chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân. Có thể do đường điện gặp vấn đề dẫn tới việc sụt áp và hệ thống âm thanh không thể hoạt động. Trước đó, mọi thứ vẫn đang diễn tiến bình thường”.

Đến sáng nay 9/5, UBND tỉnh Phú Thọ đã có thông tin chính thức về vấn đề này. Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết diễn biến xấu, có sự xung đột giữa các thiết bị điện tử, ảnh hưởng đến việc truyền tải âm thanh trong khoảng 2 phút.

Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa bộ phận âm thanh và bộ phận giám sát, điều khiển trận đấu chưa chặt chẽ, dẫn đến việc không thể cử hành nghi thức hát Quốc ca hai nước theo kịch bản của Ban tổ chức.

Theo VOV đưa tin, ông Hồ Đại Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 tỉnh Phú Thọ yêu cầu Ban Quản lý dự án ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ phận liên quan rà soát lại toàn bộ hệ thống kỹ thuật, âm thanh của sân Việt Trì nhằm đảm bảo hoạt động thông suốt, an toàn trong quá trình diễn ra các trận đấu tiếp theo của môn bóng đá nam SEA Games 31.

Trong những trận đấu tới, lực lượng an ninh được yêu cầu tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực âm thanh, kỹ thuật; chỉ cho phép những người có chức năng, nhiệm vụ được phép tiếp cận khu vực này.

Nguồn: https://baodansinh.vn/phu-tho-thong-tin-chinh-thuc-ve-viec-khong-the-cu-hanh-quoc-ca-tren-san-viet-tri-20220509162719.htm

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button