Thể thao

Olympic Tokyo: Võ sĩ ngồi lì trên võ đài gần 1 tiếng vì bị xử thua

Sau khi bị xử thua, võ sĩ quyền anh người Pháp Mourad Aliev đấm liên tiếp vào ống kính máy quay và ngồi lì trên võ đài gần 1 giờ đồng hồ.

Theo Reuters, Mourad Aliev đã phản ứng dữ dội khi bị trọng tài xử thua trước đối thủ Frazer Clarke của Anh trong trận tứ kết quyền Anh hạng siêu nặng thuộc khuôn khổ Olympic Tokyo hôm 1/8. Aliev tức giận đập phá máy quay và ngồi lì trên võ đài gần 1 giờ đồng hồ.

Cụ thể trong hiệp 1 trận đấu, Aliev đã áp đảo Frazer Clarke. Thế nhưng khi hiệp 2 chỉ còn 4 giây, Aliev bị trọng tài Andy Mustaccho truất quyền thi đấu và xử thua vì cho rằng anh húc đầu có chủ ý vào mặt khiến đối thủ người Anh bị chảy máu ở hai bên mắt.

Sau khi quyết định được đưa ra, Aliev tỏ ra vô cùng bức xúc. Tay đấm 26 tuổi nhổ miếng bảo vệ hàm ra và đá văng lên không trung. Anh liên tục đấm và vung tay một cách giận dữ trước máy quay rồi ngồi lì ở rìa võ đài, bất chấp những lời an ủi từ phía ban huấn luyện cũng như từ đối phương.

Theo Aliev thông thường các võ sĩ sẽ nhận 3 cảnh báo vì sử dụng đầu trước khi bị truất quyền thi đấu, nhưng anh thì bị loại ngay ở lần cảnh báo đầu tiên. Đó là một sự bất công. Nhưng thực tế, võ sĩ người Pháp đã hơn một lần húc đầu với đối thủ, khiến Frazer có vết cắt ở hiệp 1 và phải nhận sự chăm sóc của nhân viên y tế, nhưng khi đó trọng tài lại không đưa ra cảnh cáo nào.

Đời sống - Olympic Tokyo: Võ sĩ ngồi lì trên võ đài gần 1 tiếng vì bị xử thua

Mourad Aliev đã ngồi trên võ đài gần 1 giờ đồng hồ để phản đối quyết định của trọng tài. Ảnh: Reuters.

Được biết Aliev đã ngồi ở một góc bên ngoài sàn đấu tại nhà thi đấu Kokugikan, Tokyo, trong 30 phút. Một nhóm quan chức Olympic tiến lại, trao đổi với Aliev và thuyết phục anh rời đi. Tuy nhiên, chỉ 15 phút sau, anh trở lại võ đài và lại ngồi lì ở đó để phản đối.

“Quyết định này không công bằng, rõ ràng là tôi đã chiến thắng… Họ chặn tôi lại và nói “Cậu thua rồi”, chỉ thế thôi, nên tôi nghĩ họ cố tình phá hoại trận đấu này”, Aliev nói với các phóng viên khi rời đi.

“Tôi đã luyện tập cả đời để được tham gia sự kiện này nên việc tôi nổi điên lên âu cũng chỉ là phản ứng tự nhiên”, Aliev giải thích thêm.

Với kết quả này, võ sĩ người Anh lọt vào bán kết và chắc chắn sẽ có huy chương. Anh cho rằng quyết định của trọng tài là công bằng, đồng thời cho biết đã cố gắng giúp Aliev bình tĩnh lại sau khi trận đấu kết thúc.

“Tôi bảo anh ấy hãy bình tĩnh, bởi tôi từng rơi vào trường hợp tương tự. Nhiều lúc bạn không thể suy nghĩ bằng cái đầu, trái tim, và để cảm xúc chi phối. Tôi biết anh ta tức giận, nhưng tôi khuyên anh ta nên rời võ đài, vì lợi ích của anh ta”, Frazer nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/olympic-tokyo-vo-si-ngoi-li-tren-vo-dai-gan-1-tieng-vi-bi-xu-thua-a522923.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button