Công nghệ

Microsoft chính thức tung Windows 11

Microsoft đã bắt đầu phát hành phiên bản Windows 11 đầu tiên đến công chúng, cho phép người dùng cập nhật miễn phí từ Windows 10.

Hệ điều hành đang được triển khai theo kiểu so le nhằm đảm bảo rằng chỉ một nhóm thiết bị mới chạy phần cứng được hỗ trợ chọn lọc nhận được nó, với nhiều thiết bị hơn nữa sẽ được cung cấp hệ điều hành khi và khi Microsoft thu thập thêm thông tin.

Microsoft chính thức tung Windows 11 - 1

Windows 11 đã chính thức đến tay một số người dùng.

Windows 11 mang đến rất nhiều tính năng và cải tiến mới nhưng nó vẫn tồn tại một số vấn đề mà người dùng nên biết để tránh gặp phải sự cố khi nâng cấp. Đầu tiên, vấn đề tương thích trên Oracle VirtualBox và Windows 11 khi người dùng có thể gặp lỗi khi khởi động với máy ảo. Thứ hai, khả năng tương thích với phần mềm mạng Intel “Killer” khiến tốc độ internet có thể chậm hơn mong đợi trên các thiết bị bị ảnh hưởng. Thứ ba, tính tương thích với trình duyệt Cốc Cốc khiến nó không thể mở được trên Windows 11.

Đối với những người dùng bị ảnh hưởng bởi Oracle VirtualBox và trình duyệt Cốc Cốc, Microsoft đang áp dụng các biện pháp chặn bảo vệ cho đến khi vấn đề được giải quyết. Tuy nhiên, công ty nêu chi tiết một giải pháp cho vấn đề VirtualBox liên quan đến việc loại bỏ Hyper-V hoặc Windows Hypervisor để giảm thiểu sự cố. Mặc dù vậy, tốt nhất người dùng nên chờ đợi các bản cập nhật sửa lỗi trực tiếp.

Microsoft chính thức tung Windows 11 - 3

Quá trình triển khai Windows 11 sẽ được Microsoft thực hiện theo phong cách so le.

Theo dự kiến, việc triển khai Windows 11 sẽ phải chờ đến giữa năm 2022 mới hoàn tất đến với tất cả các thiết bị tương thích sau khi Microsoft đánh giá chúng một cách đầy đủ. Do ở giai đoạn đầu nên một số thiết bị có thể gặp sự số trong quá trình sử dụng.

 

Nguồn: http://danviet.vn/microsoft-chinh-thuc-tung-windows-11-50202151011585680.htm

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button