Đời sống

Mẹ Phú Thọ tái hôn với giám đốc Ấn Độ, vẫn làm công nhân để cáng đáng cả gia đình lúc khó khăn

Chị Hải Vân và anh Singh đều là những người đã từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân. Hai mảnh ghép dang dở ấy ghép với nhau lại vô cùng trùng khớp, làm nên tổ ấm nhỏ hiện tại khiến bao người ngưỡng mộ.

Chị Nguyễn Thị Hải Vân (SN 1979, Phú Thọ) từng đổ vỡ hôn nhân năm 2009. Sau ly hôn chồng cũ chị nuôi bé trai lớn nay được 18 tuổi còn chị nuôi con trai thứ 2 nay 14 tuổi.

Cũng giống như chị Hải Vân, anh Singh Chandra Darshan (SN 1966, Ấn Độ) cũng thất bại hôn nhân lần đầu với người vợ Hàn Quốc vào năm 2012. Sau ly hôn anh để lại toàn bộ tài sản của mình cho vợ cũ và 2 con: con trai nay 28 tuổi, con gái 24 tuổi.

Hai con người với 2 mảnh ghép đã vỡ vô tình chạm phải nhau và trở thành 2 mảnh ghép hoàn hảo của nhau, để cùng nhau xây dựng lên tổ ấm nhỏ hạnh phúc hiện tại ở cuộc hôn nhân lần 2.

Chị Hải Vân và ông xã Ấn Độ.

Chị Vân và anh Singh quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò vào năm 2019. Ngay lần đầu quẹt chị đã ấn tượng bởi bản giới thiệu của anh với quốc tịch Hàn Quốc, là thạc sĩ biết 6 ngoại ngữ. Được biết, trước đây khi ở Hàn Quốc, anh là CEO cho một công ty xây dựng tại đây và làm tour du lịch các nước châu Á.

Vì cả 2 từng đổ vỡ hôn nhân một lần nên rất trân trọng và đồng cảm với nhau dù khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ. Sau một thời gian trò chuyện, anh chị cảm thấy không thể sống thiếu nhau nên đã tiến tới hôn nhân sau 6 tháng quen. Vậy là anh Singh sang Việt Nam thăm gia đình chị và xin phép bố mẹ chị. Tháng sau chị cũng sang Ấn Độ thăm gia đình, quê hương, gặp mẹ, anh chị và những người thân của anh ở đây.

“Chia tay ở sân bay Nội Bài cho anh về nước, mình khóc và chia tay mình ở Ấn Độ về Việt Nam anh khóc, quay mặt đi. Tụi mình cảm thấy không thể sống thiếu nhau được. Hơn nữa, tụi mình thấy con cái cũng đã lớn hơn, phải sống cho mình, không muốn sống 1 mình mãi, buồn lắm.

Ông xã mình từng đến Việt Nam nhiều lần cho các tour du lịch nên rất thích khí hậu, đất nước, con người Việt Nam, anh có quen 1 số người ở Việt Nam, nhưng không phù hợp. Khi anh có ý định từ bỏ tìm vợ Việt Nam, thì anh gặp mình”, chị Vân chia sẻ.

Cả 2 quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò.

Được biết, chị Vân và anh Singh làm hồ sơ đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc tháng 11/2019 nhưng sau một tháng đến tháng 12 mới có kết quả. Anh chị ghi chú hôn nhân tại quê hương chị – Việt Trì, Phú Thọ. Và sau đó anh chị lựa chọn sinh sống tại Đà Nẵng. Do dịch bệnh COVID-19 nên anh chị không thể tổ chức đám cưới hoành tráng theo như dự định mà chỉ tổ chức bữa tiệc nho nhỏ để báo cáo tổ tiên và gia đình.

Nói đến đây, chị Vân tâm sự, sau kết hôn, chị bán nhà để đầu tư cho khách sạn và du lịch nhưng dịch bệnh đến làm mọi thứ đổ bể. Vợ chồng chị bị ảnh hưởng rất nhiều, mất trắng tất cả. Khoảng thời gian chồng mắc kẹt ở Việt Nam không có công việc, chị phải xin đi làm công nhân một năm để chèo chống.

“Thời điểm dịch bệnh, chồng mình mắc kẹt tại Việt Nam, anh không mang theo bằng nên cũng không thể đi dạy tiếng Anh được. Rồi anh mua vé về Hàn Quốc nhưng cũng bị hủy nên anh phải ở Việt Nam mình nuôi. Một mình mình chèo chống nuôi chồng và con riêng tại Việt Nam lẫn kinh doanh online. Mình làm công nhân 2 tháng thì anh về Hàn Quốc và cả 2 xa nhau 7 tháng thì anh về Ấn Độ làm việc và bảo lãnh cho mình qua ”, chị Vân kể.

Sau kết hôn, anh chị gặp khó khăn vì dịch COVID, chị phải một mình lo toan mọi thứ.

Được biết, chị Vân từng làm nhân viên văn phòng trong quân đội 20 năm. Thế nhưng chị xin ra khỏi ngành để kết hôn với người nước ngoài và được đi đây đi đó. Dẫu cuộc sống khó khăn là vậy nhưng vợ chồng chị vẫn động viên nhau hàng ngày. Dẫu phải nghe rất nhiều lời xì xào vì lấy chồng Ấn vẫn làm công nhân vất vả rồi những áp lực từ gia đình bạn bè, người thân và rất nhiều lời đàm tiếu nhưng nhờ những kỷ niệm đẹp mà 2 vợ chồng chị nắm chặt tay nhau vượt qua khó khăn. Chị học được tính nhẫn lại còn chồng chị học được bài học trong kinh doanh để cùng nhau vượt qua khó khăn làm lại. Chính vì vậy, chồng chị rất nể và tôn trọng vợ.

Chồng Ấn có tất cả, chỉ việc tận hưởng cuộc sống

Được biết, đầu năm 2021, chồng chị quay lại Hàn Quốc nhưng công việc không ổn định nên anh quay trở lại Ấn Độ. Từ đó đến nay, anh làm phó giám đốc cho các dự án của công ty xây dựng Nikitha, Bangalore, Karnataka, Ấn Độ và làm CEO cho một công ty ở Hàn Quốc. Cuối tháng 11/2021, anh bảo lãnh cho chị sang sinh sống cùng tại Ấn Độ. Sau bao khó khăn, hiện tại anh làm sếp cho công ty Ấn Độ có nhà, xe, lái xe riêng, lương thưởng vô cùng hậu hĩnh. Còn chị Vân không phải làm vất vả nữa mà chỉ ở nhà nội trợ, chăm sóc sức khỏe cho chồng. Vì có 2 người giúp việc đến dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, ăn uống nhà hàng Hàn Quốc, công ty lo hết nên chị chỉ việc tận hưởng cuộc sống.

“Ở Bangalore, mình thích nấu ăn món Việt Nam, mình nấu ăn. Chồng thích nấu ăn món Ấn Độ thì chồng vào bếp nấu theo sở thích. Chồng mình đi làm về thì mình mát xa và bấm huyệt giúp chồng thư giãn và ngủ ngon. Giờ anh nghiện, không có vợ anh bảo không được, chỉ sợ mình về Việt Nam ở luôn nên đi đâu cũng đi theo cùng nhau. Cả 2 như vợ chồng son vậy”, chị Vân bộc bạch.

Cuộc sống của chị hiện tại như vợ chồng son.

Chị Vân thổ lộ, giờ mọi người hiểu nên ngưỡng mộ vợ chồng chị, đã nắm tay nhau vượt qua tất cả, đi từ con số 0 để phấn đấu cho tương lai tốt đẹp hơn. Chị cũng cảm thấy mình may mắn vì lấy được người chồng lãng mạn và tình cảm.

“Vợ chồng mình rất yêu thương nhau và dành cho nhau những lời nói yêu thương hàng ngày như ôm hôn vợ và nói: Honey, anh yêu vợ nhiều lắm.Trước khi đi ngủ cả 2 thường ôm hôn nhau nói “Tôi yêu bạn rất nhiều”. Anh rất thích bày tỏ tình cảm với vợ, mình cũng vậy, luôn dành cho nhau những lời yêu thương. Chồng đi làm mình vẫn nhắn tin hỏi thăm công việc và nói nhớ chồng, anh cũng vậy. Khi anh về đón mình đi ăn tối, hai vợ chồng thường nắm tay nhau và hỏi thăm. Chồng mình làm gì cũng hỏi ý kiến vợ, tôn trọng vợ nên mình cũng rất thương chồng”, chị Vân chia sẻ cuộc sống hôn nhân.

Hiện tại, trong gia đình, ông xã chị là người tay hòm chìa khóa. Tuy nhiên chồng chị vô cùng thoải mái luôn để tiền cho chị cần mua gì thì chỉ việc bảo anh một câu. Không chỉ vậy, hàng tháng anh còn gửi khoảng 200 USD về cho con trai chị.

“Mình sang Ấn phụ thuộc vào chồng nên đã thuyết phục anh gửi tiền về cho con. Mình bảo anh phải yêu thương vợ để vợ yên tâm ở Ấn Độ, nếu không mình trở về Việt Nam. Sau đó anh hiểu ra và yêu thương mình với con riêng nhiều hơn. Bây giờ anh muốn nhận con riêng của mình làm con nuôi để bảo lãnh cho con sang Ấn hoặc Hàn học”, chị Vân kể.

Cuộc sống vợ chồng chị như vợ chồng son nhưng vẫn không tránh khỏi cãi vã vì cái tôi mỗi người quá lớn. Khi chưa hiểu rõ về nhau chị cũng cảm thấy tủi thân, stress, nhớ nhà nhưng khi yêu chồng hơn chị không giận dỗi, chấp nhặt câu nói của anh nữa mà luôn nghĩ có thể chồng đùa. Chính vì vậy bây giờ chị còn trêu chọc lại cả anh. Đối với chị, cuộc sống là ngắn ngủi vì vậy anh chị luôn trân trọng những phút giây ở bên nhau khi còn có thể.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-phu-tho-tai-hon-voi-giam-doc-an-do-van-lam-cong-nhan-de-cang…

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button