Đời sống

Khởi nghiệp với 80 triệu đồng, chàng sinh viên Phú Thọ có thu nhập nửa tỷ đồng/năm

Ở tuổi 24, chàng trai này đã một tay gây dựng nên 2 trang trại quy mô lớn, mang về doanh thu từ 500-700 triệu đồng/năm, trước sự ngỡ ngàng của bao bạn bè cùng trang lứa.

Sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, anh Dương Trung Thành (SN 1997), trú tại xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy cho biết, là sinh viên khoa Thú y, chuyên ngành thú cảnh nên bản thân anh rất đam mê với dòng chó, mèo cảnh.

Đây cũng là động lực chính để anh ấp ủ cho mình ước mơ và hình thành nên trang trại chó cảnh như ngày hôm nay.

Khởi nghiệp với 80 triệu đồng, chàng sinh viên Phú Thọ có thu nhập nửa tỷ đồng/năm - 1

Đam mê với nghề nuôi chó cảnh nên anh Thành đã bắt tay vào đầu tư hơn 80 triệu đồng để nuôi chó vào năm 2016.

Năm 2015, sau khoảng thời gian trượt đại học vì thiếu 2 điểm, anh bắt đầu tận dụng thời gian vừa ôn luyện lại kiến thức vừa tập tành kinh doanh online các phụ kiện thú y.

“Thời điểm đó, giá lợn hơi liên tục ở mức cao nên nhiều người đầu tư vào nuôi lợn với quy mô lớn. Vì vậy, các phụ kiện như phao uống tự động, núm uống tự động, bóng úm… tôi bán chạy lắm. Có tháng được vài chục triệu là chuyện bình thường”, anh Thành kể.

Suôn sẻ trong việc bán hàng online, đam mê chó cảnh, anh quyết định bỏ ra 80 triệu đồng để nhập 3 chú chó Poodle cùng 2 chú chó Bull Pháp về nuôi.

Sau khi thi đỗ vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, vừa học anh Thành vừa tận dụng thời gian nghỉ cuối tuần để về quê chăm sóc đàn chó cảnh sinh sản, xây dựng mô hình nuôi chó cảnh rộng 50m2 tại quê nhà.

Khởi nghiệp với 80 triệu đồng, chàng sinh viên Phú Thọ có thu nhập nửa tỷ đồng/năm - 2

Toàn bộ chó con của trại xuất ra đến đâu có người đặt mua về nuôi hết đến đó.

Thấy chó cảnh dễ nuôi, dễ chăm sóc, toàn bộ chó con do trang trại anh sản xuất ra đến đâu được bán hết đến đó, cuối năm 2020, anh bắt tay vào xây dựng trang trại chó cảnh quy mô lớn.

Với số vốn tích cóp được đồng thời vay mượn thêm, anh đầu tư hơn 200 triệu đồng vào việc xây dựng chuồng trại, vật dụng và thức ăn cho chó. Ngoài ra, anh chi khoảng 500 triệu đồng để nhập các loại chó về nuôi sinh sản.

Khởi nghiệp với 80 triệu đồng, chàng sinh viên Phú Thọ có thu nhập nửa tỷ đồng/năm - 3

Từ trang trại nhỏ ban đầu, đến nay anh Thành đã xây dựng trang trại nuôi chó cảnh quy mô lớn, rộng hơn 4.000m2.

Trang trại mới có diện tích 4.000m2, chia làm 2 khu: Khu sinh sản, khu chó hậu bị và khu sân chơi cho chó, anh tập trung vào nuôi các loại chó cảnh nhập khẩu như Alaska, Golden, Corgi, Poodle, Shiba, Husky…

Không những thế, anh còn hỗ trợ, liên kết với các trang trại chó khác ở các tỉnh như Hòa Bình, Phú Thọ, TP. Hà Nội để cung cấp con giống, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu đầu ra cho các hộ nuôi chó cảnh.

Đến nay, với số lượng khoảng 30 con chó sinh sản ở trại chính và khoảng 20 con ở các trang trại liên kết, lợi nhuận thu về từ việc nuôi chó cảnh của anh đạt khoảng 400-500 triệu đồng/năm.

Khởi nghiệp với 80 triệu đồng, chàng sinh viên Phú Thọ có thu nhập nửa tỷ đồng/năm - 4

Từ việc nuôi chó cảnh đã mang lại cho chàng sinh viên này thu nhập từ 400-500 triệu đồng/năm.

Không những nuôi chó cảnh, anh Thành còn mở thêm trang trại chuyên trồng dưa chuột bao tử, bí cao sản, dưa gang với diện tích hơn 10ha để phục vụ xuất khẩu tại Phú Xuyên (Hà Nội).

“Tôi thấy nông sản Việt Nam rất phong phú nhưng lại luôn trong tình trạng được mùa mất giá và ngược lại, được giá mất mùa. Vì vậy, tôi quyết tâm vay ngân hàng thêm 600 triệu để đầu tư, hoàn thiện kỹ thuật với mục tiêu trồng rau củ để xuất khẩu”, anh Thành nói.

Khởi nghiệp với 80 triệu đồng, chàng sinh viên Phú Thọ có thu nhập nửa tỷ đồng/năm - 5

Ngoài trang trại nuôi chó cảnh, anh Thành còn sở hữu trang trại trồng trọt rộng 10ha.

Bắt tay vào làm nông nghiệp sạch, từ việc nghiên cứu kỹ thuật, thổ nhưỡng đến tuyển công nhân làm tại trang trại đều một tay anh sắp xếp. Anh Thành cho biết, khó khăn thì rất nhiều nhưng khó nhất vẫn là khởi nghiệp trong mùa dịch.

“Tôi nhớ đợt dịch trước, gần trang trại có vài ca F1 nên công nhân không thể đi làm, trong khi chưa kịp thu hoạch dưa. Vì vậy, hơn 50 tấn dưa bao tử không hái kịp, quả quá to nên phải cắt bỏ. Thiệt hại hàng trăm triệu đồng”, anh Thành chia sẻ.

Khởi nghiệp với 80 triệu đồng, chàng sinh viên Phú Thọ có thu nhập nửa tỷ đồng/năm - 6

Trang trại này chuyên trồng dưa chuột bao tử, bí cao sản, dưa gang để xuất khẩu.

Khắc phục khó khăn, vất vả, trang trại của anh vẫn đảm bảo công việc thường xuyên cho khoảng 30 lao động và 20 lao động thời vụ. Mỗi năm, trang trại cho thu hoạch khoảng 2 vụ, lợi nhuận đạt khoảng 200-250 triệu đồng/vụ.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, anh Thành cho biết, mình sẽ phát triển mạnh mảng thú cảnh và xây dựng nhiều trang trại liên kết hơn, giúp cho nhiều hộ gia đình đam mê làm giàu với ngành chăn nuôi thú cảnh nắm bắt được kỹ thuật và tránh được rủi ro không đáng có trong quá trình xây dựng trại.

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-nghiep-voi-80-trieu-dong-chang-sinh-vien-phu-tho-co-thu-nhap-nua-ty-dong-nam-5020214820191794.htm

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button