Giáo dục

Học sinh không kịp trở lại trường vì dịch có thể học tại nơi cư trú

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành tiếp nhận, tạo điều kiện học tập tại nơi cư trú cho những học sinh về quê tránh dịch không kịp trở lại trường do dịch Covid-19.

Mới đây, bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19.

Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều học sinh phải di chuyển về các địa phương cư trú mà không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học mới 2021-2022.

Để bảo đảm quyền lợi cho học sinh, bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo sở GD&ĐT và các nhà trường tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường.

Các địa phương và nhà trường nơi học sinh chuyển đi và chuyển đến phối hợp để tiếp nhận, bố trí, xếp lớp cho học sinh theo đúng đối tượng. Quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Sau thời gian phòng chống dịch Covid-19, những học sinh này muốn quay trở lại trường cũ, các sở GD&ĐT, các nhà trường tạo điều kiện xác nhận kết quả rèn luyện, học tập của học sinh mình đã tiếp nhận bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.

Chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện, học tập (đã học tập tại trường học nơi cư trú) khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập, quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh về quê tránh dịch khi quay trở lại trường cũ học tập theo kế hoạch đào tạo của nhà trường.

Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hoc-sinh-khong-kip-tro-lai-truong-vi-dich-co-the-hoc-tai-noi-cu-tru-a524678.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button