Xã hội

Học sinh đuối nước tử vong trong hố nước công trường tại Vân Phú, Việt Trì

 

Một nam sinh tại phường Vân Phú, thành Phố Việt Trì bị đuối nước dẫn đến tử vong tại khu vực công trường dự án đường 445 tỉ đồng đang thi công trên địa bàn.

Chiều ngày 4.6, tại khu vực công trường dự án 445 tỉ đồng ở thành phố Việt Trì xảy ra một vụ đuối nước khiến 1 nam sinh tử vong. Ảnh: Tô Công

Từ nguồn tin của người dân, chiều tối 4.6, phóng viên Báo Lao Động đã có mặt tại hiện trường vụ việc.

Theo lời kể của nhân chứng, tai nạn xảy ra khoảng 16h cùng ngày. Lúc này, cháu N.V.H (sinh năm 2011, trú tại khu 7, phường Vân Phú – học sinh trường THCS Vân Cơ, thành phố Việt Trì) và một số nam sinh khác tắm ở một hố sâu đọng nước, tại khu vực giáp ranh giữa khu 7 và khu 5 của phường Vân Phú thì xảy ra đuối nước. Sau đó, người dân đã phát hiện, cố gắng cứu cháu H nhưng không thành. Cháu H đã tử vong.

Khu vực cháu H bị đuối nước. Ảnh: Tô Công

Theo ghi nhận, vị trí hố nơi xảy ra sự việc sâu khoảng 2,5m, nằm trong khu vực công trường thi công dự án đường giao thông nối từ đường Hùng Vương qua đường Nguyễn Tất Thành, Phù Đổng đến đường Âu Cơ. Hố sâu này được hình thành từ việc thi công đào đắp nền đường (đoạn chưa kịp đổ cát, đất san lấp, nước đọng lại sau khi lớp đất hữu cơ ở ruộng đã được múc và đổ đi).

Cùng với đó, tại thời điểm ghi nhận, xung quanh khu vực này dù là công trường đang thi công, tuyến đường dự án có điểm giao cắt với đường dân sinh nhưng không có biển cảnh báo, hàng rào chắn hoặc biện pháp đảm bảo an toàn nào.

Các cơ quan chức năng, cơ quan y tế có mặt để xử lý vụ việc. Ảnh: Tô Công

Sáng 5.6, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, một vị lãnh đạo UBND phường Vân Phú cho biết, vị trí cháu H bị tai nạn đuối nước thuộc phạm vi công trường đang thi công. Thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, bảo vệ tại công trường đã từng yêu cầu cháu H và các học sinh khác ra khỏi khu vực đó, vì đơn vị thi công chuẩn bị bơm nước và tiếp tục đổ cát san lấp.

“Đáng lẽ, chỗ đó nên được cắm biển cấm tắm, nhưng chuyện xảy ra cũng là không may. Tối cùng ngày, đơn vị thi công đã đến nhà, thỏa thuận và bồi thường cho gia đình cháu H, 2 bên thống nhất giải quyết hài hòa” – vị lãnh đạo xã Vân Phú chia sẻ.

Khu vực xảy ra đuối nước và các điểm giao nhau với đường dân sinh không có biển bảng, rào chắn… Ảnh: Tô Công

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án xây dựng công trình đường giao thông nối từ đường Hùng Vương qua đường Nguyễn Tất Thành, Phù Đổng đến đường Âu Cơ được khởi công từ ngày 24.5.2022.

Dự án này do Ban Quản lý dự án có tổng mức đầu tư trên 445 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác giai đoạn 2021 – 2025.

Trúng gói thầu thi công xây dựng công trình trị giá hơn 266 tỉ đồng là Liên danh 3 nhà thầu: Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng Hoàng Nguyên (liên danh chính), Công ty cổ phần Toàn Thịnh (liên danh phụ) Công ty TNHH xây dựng và thương mại Trường Thịnh (liên danh phụ).

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/hoc-sinh-phu-tho-tu-vong-tai-ho-nuoc-cong-truong-du-an-hon-440-ti-dong-1348908.ldo

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button