Đời sống

Độ Mixi dùng toàn bộ 3,5 tỷ đồng kêu gọi được trong 1 tháng để xây trường vùng cao

Streamer đình đám nhất Việt Nam có khoản thu “khủng” trong tháng 12 và quyết định dùng toàn bộ cho hoạt động thiện nguyện của mình.

Mới đây Phùng Thanh Độ, thường được biết đến với vai trò streamer cùng biệt danh Độ Mixi, vừa tổng kết số tiền được tặng trong tháng 12. Như một hoạt động thường niên, nam streamer cùng những khán giả của mình sẽ dành toàn bộ số tiền này cho hoạt động thiện nguyện, nổi bật là việc xây những điểm trường ở vùng sâu, vùng xa.

Trong suốt tháng 12/2023, Độ Mixi không ít lần được tặng con số hàng trăm triệu trong lúc livestream. Đa phần nội dung hướng đến việc thiện nguyện. Nam streamer cũng khéo léo khi chỉ nhận trong lúc livestream YouTube để những khoản tiền này có thể hiển thị trên màn hình, tránh những dị nghị về việc có minh bạch hay không.

 

Độ Mixi dùng toàn bộ 3,5 tỷ đồng kêu gọi được trong 1 tháng để xây trường vùng cao - 1

 

Kết thúc buổi stream cuối cùng trong tháng 12, Độ Mixi thu về tổng cộng 3 tỷ 138 triệu đồng. Sau đó, gia đình của nam streamer cũng quyết định góp thêm 361,6 triệu đồng để hoàn thành con số 3,5 tỷ đồng.

Độ Mixi tâm sự: “Năm nay, chúng ta có 3,5 tỷ đồng để xây trường cho các cháu. Xin cảm ơn các bạn đã ủng hộ, dù ít dù nhiều thì đây cũng là chương trình đã hoàn thành được rất nhiều năm rồi. Năm nay, tiếp nối chương trình ‘Góp gạch xây trường’, tôi thấy các bạn ngày càng tin tưởng tôi nhiều hơn. Năm sau, tôi sẽ có một số phương án để hạn chế lại.

Việc giải ngân được 3,5 tỷ đồng để làm hoạt động trong một năm cũng khá vất vả, tôi sẽ cố gắng. Nửa tháng nữa, tôi sẽ tổng hợp những hoạt động đã làm được trong năm 2023. Về vấn đề thuế, tôi chịu được. Tôi mất một phần thuế nhưng được hơn 3 tỷ xây trường cho các cháu, tội gì tôi không làm?”.

 

Độ Mixi và những hoạt động đầy ý nghĩa trong năm 2023.

Một điểm nhấn khác nằm ở việc nam streamer sinh năm 1989 lựa chọn dòng chữ “Bộ tộc Mixigaming” để in lên những tấm băng-rôn và biển trao tặng thay vì ghi trực tiếp tên mình. Trong hai năm 2022 và 2023, Độ Mixi đã liên tục có những chương trình kết hợp cùng một trường đại học tại Hà Nội đến các điểm trường trên toàn quốc.

Nam streamer được chú ý bởi tính tình thẳng thắn, thoải mái và vui vẻ, đem lại nhiều tiếng cười, sự giải trí cho người hâm mộ. Trong giai đoạn 2018 – 2020, anh còn được mệnh danh là một trong “Tứ hoàng streamer” gây nhiều tiếng vang lớn cùng với những tên tuổi nổi tiếng khác như: PewPew, ViruSs và Xemesis.

Mới đây cư dân mạng bất ngờ khi nam streamer chia sẻ về việc bản thân vừa mua chiếc xe mô-tô Kawasaki Z1000 ABS mới. Tại thị trường Việt Nam, Kawasaki Z1000 ABS có giá bán hơn 400 triệu đồng, chưa bao gồm các chi phí lăn bánh. Để có thể “lăn bánh” hợp pháp trên đường, ước tính tổng số tiền chủ sở hữu phải bỏ là vào khoảng 461 triệu đồng.

 

Độ Mixi được nhiều khán giả xem là streamer số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/do-mixi-dung-toan-bo-35-ty-dong-keu-goi-duoc-trong-1-thang-de-xay-truong-vung-cao-1531493.ngn

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button