Công nghệ

Cách chuyển toàn bộ dữ liệu trên Facebook sang các nền tảng khác

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu trên Facebook (hình ảnh, bài viết…) sang các nền tảng khác.

Trong bản cập nhật lần này, Facebook đã cải tiến công cụ Transfer Your Information, giúp người dùng chuyển dữ liệu sang các nền tảng, dịch vụ khác dễ dàng hơn.

Cụ thể, bạn có thể chuyển các bài viết, ghi chú sang Google Docs, WordPress, Blogger hay chuyển hình ảnh, video sang Google Photos, Dropbox, Koofr, Photobucket… chỉ với vài thao tác đơn giản.

Để sử dụng, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store. Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn các thao tác trên Android, nếu đang sử dụng iPhone, iPad, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook và truy cập vào phần Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) – Settings (cài đặt) – Profile Settings (cài đặt trang cá nhân).

Cách chuyển toàn bộ dữ liệu trên Facebook sang các nền tảng khác - 1

Cài đặt Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và tìm đến đến mục Transfer a Copy of Your Information (chuyển bản sao thông tin của bạn), nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Tại đây sẽ có rất nhiều nền tảng, dịch vụ để bạn lựa chọn, đơn cử như WordPress, Blogger, Google Photos…

Cách chuyển toàn bộ dữ liệu trên Facebook sang các nền tảng khác - 2

Mỗi dịch vụ chỉ hỗ trợ một vài loại dữ liệu nhất định. Ảnh: MINH HOÀNG

Ví dụ, để chuyển các sự kiện trên Facebook sang Google Calendar, đầu tiên bạn hãy lựa chọn mốc thời gian tương ứng bằng cách nhấp vào tùy chọn Date Range. Trong trường hợp muốn chuyển tất cả dữ liệu, người dùng chỉ cần chọn All events (tất cả sự kiện), sau đó cấp quyền cho Facebook và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Cách chuyển toàn bộ dữ liệu trên Facebook sang các nền tảng khác - 3

Chọn thời gian tương ứng và cấp quyền cho Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

“Chúng tôi biết rằng 98,3% người dùng Facebook sử dụng thiết bị di động để truy cập nền tảng, vì vậy chúng tôi đang giúp họ có thể chuyển dữ liệu Facebook sang các dịch vụ khác dễ dàng hơn”, Alexandru Voica chia sẻ trong một bài viết trên Twitter.

Bên cạnh đó, công ty cũng đồng thời cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng thêm đối tác và phạm vi loại dữ liệu.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cach-chuyen-toan-bo-du-lieu-tren-facebook-sang-cac-nen-tang-khac-1007693.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button