Đời sống

Bố mẹ chồng mở tiệc gả con dâu đi lấy chồng mới ở Phú Thọ: Bố mẹ đẻ cô dâu phản ứng gây bất ngờ.

Tìm được bến đỗ mới sau 5 năm kể từ ngày chồng cũ mất, cô dâu đã xin phép bố mẹ chồng được bước thêm bước nữa. Bố mẹ chồng không chỉ ủng hộ mà còn đứng ra tổ chức đám cưới chu toàn từ đầu đến cưới cho con dâu.

Những ngày gần đây, câu chuyện bố mẹ chồng mở tiệc cưới linh đình, gả con dâu đi lấy chồng mới ở Cẩm Khê, Phú Thọ đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Được biết, chồng cũ của cô dâu đã qua đời cách đây 5 năm do tai nạn lao động. Kể từ ngày chồng mất, cô dâu vừa một mình nuôi con vừa dành thời gian chăm sóc, kề cạnh bố mẹ chồng suốt 5 năm.

Bố mẹ chồng mở tiệc gả con dâu đi lấy chồng mới ở Phú Thọ: Bố mẹ đẻ cô dâu phản ứng gây bất ngờ Ảnh 1
Cô dâu hôm 11/4 bất ngờ trở nên hot trên MXH vì được chính bố mẹ chồng đứng ra tổ chức hôn lễ

Đến nay, khi tìm được bến đỗ mới, cô dâu đã xin phép bố mẹ chồng được bước thêm bước nữa. Bố mẹ chồng không chỉ ủng hộ mà còn đứng ra tổ chức đám cưới chu toàn từ đầu đến cưới cho con dâu.

Ngày 14/4, chia sẻ với VietNamNet, ông Trần Năng Toán (66 tuổi, ngụ xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), bố chồng của cô dâu trong câu chuyện trên xác nhận chuyện làm đám cưới.

Ông Toán cho biết, gia đình ông vừa tổ chức lễ vu quy cho con dâu Hoàng Bảo An vào ngày 21/2 âm lịch, tức ngày 11/4 dương lịch. Gia đình ông khá bất ngờ khi chuyện nhà được nhiều người biết và khen ngợi.

Bố mẹ chồng mở tiệc gả con dâu đi lấy chồng mới ở Phú Thọ: Bố mẹ đẻ cô dâu phản ứng gây bất ngờ Ảnh 2
Bố mẹ chồng mở tiệc gả con dâu đi lấy chồng mới ở Phú Thọ: Bố mẹ đẻ cô dâu phản ứng gây bất ngờ Ảnh 3
Chị An và người mẹ chồng hết mực yêu thương

Theo ông Toán, cuối năm 2016, Bảo An kết hôn với con trai ông. Cả hai sống với nhau được khoảng 2-3 năm thì chồng chị An gặp tai nạn lao động, qua đời đột ngột.

Ngày chồng mất, chị An đang chăm con nhỏ tròn 5 tháng tuổi. Sau biến cố, chị vẫn sống và gắn kết mật thiết với gia đình chồng.

“Vừa rồi, An xin phép vợ chồng tôi cho cháu đi bước nữa. Nghe vậy, vợ chồng tôi rất ủng hộ. An còn ít tuổi, chuyện tìm hạnh phúc mới là lẽ đương nhiên. Gia đình tôi không ích kỷ rồi giữ cháu lại”, ông Toán chia sẻ.

Được sự cổ vũ của nhà chồng, chị An đưa người yêu về ra mắt và xin phép tính chuyện cưới xin. Sau đó, bố mẹ chị An tin tưởng, mong gia đình ông Toán lo liệu việc tổ chức cho con.

Ông Toán nói: “Bố mẹ của An nói họ chỉ gả chồng cho con gái một lần thôi. Bây giờ, An là con của chúng tôi thì chuyện cháu đi bước nữa do gia đình chồng quyết định, tổ chức”.

Ban đầu, chị An ngỏ lời nhờ bố mẹ chồng đứng ra lo liệu nhưng phần chi phí để chị tự trang trải. Thế nhưng, ông Toán không nhận, dứt khoát đứng ra lo liệu từ đầu đến cuối. Vợ chồng ông Toán còn lo cả quà cưới.

Ông Toán còn động viên con dâu không phải băn khoăn, suy nghĩ về kinh tế. Ông có nhiều thì lo nhiều, có ít thì làm mâm cỗ đơn giản.

Bố mẹ chồng mở tiệc gả con dâu đi lấy chồng mới ở Phú Thọ: Bố mẹ đẻ cô dâu phản ứng gây bất ngờ Ảnh 4
Chị An cùng con trai và người chồng hiện tại

Ông Toán chuẩn bị 35 mâm cỗ và chỉ mời họ hàng thân hữu, hàng xóm đến dự tiệc mừng. Đặc biệt, gia đình ông Toán không nhận phong bì, quà cưới từ khách mời. Từ lúc đi mời khách, ông đã căn dặn: “Bà con đến uống rượu mừng cho cháu, còn quà mừng thì nhà tôi không nhận. Chúng tôi chỉ muốn nhận được tấm lòng và sự hiện diện đầy đủ của quý quan khách”.

Đến ngày diễn ra lễ vu quy, khách mời đến dự đủ không thiếu một người. Lối vào tiệc cưới không có thùng nhận phong bì như bao đám cưới khác. Nhiều khách mời cố đưa phong bì nhưng đều bị gia đình ông Toán từ chối.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Nguyễn Xuân Hùng – Chủ tịch UBND xã Yên Dưỡng cũng xác nhận về câu chuyện mẹ gả con dâu đi lấy chồng mới, lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

“Bản thân tôi cũng được mời và đến dự đám cưới đó, ông Toán là Chủ tịch Hội Người cao tuổi kiêm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của xã, vợ chồng ông Toán bà Hòa sống hiền lành, tử tế, được mọi người yêu quý.

Cô Bảo An đi lấy chồng, ông Toán bà Hòa nửa mừng nửa cũng hơi buồn và tiếc nuối, nhưng sau khi được mọi người động viên gia đình đều rất vui vẻ” – ông Hùng chia sẻ.

Nguồn: https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/vu-co-dau-phu-tho-lay-chong-moi-bo-me-de-khoan-het-cho-bo-me-chong-202304150818020429.html

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button