Kiếm tiền Online

Bỏ 21 triệu đồng mua 1 Bitcoin tặng con gái mới sinh, sau 4 năm ‘lãi’ gấp 65 lần khi con đến tuổi học mẫu giáo

Bản thân anh João Canhada vào thời điểm đó cũng không ngờ được rằng, giá Bitcoin đã tăng cao một cách kỷ lục lên tới gấp 65 lần chỉ sau có 4 năm

Nhờ giá Bitcoin (BTC) tăng cao kỷ lục, một cô bé 4 tuổi tại Brazil được cho là đã kiếm được mức lợi nhuận khổng lồ lên tới 6500% từ 1 đồng BTC, vốn được mua từ 4 năm trước đó. Đây cũng chính là món quà sinh nhật đầu đời mà cô bé nhận được từ bố của mình.

Theo CoinTelegraph, vào năm 2017, João Canhada, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Foxbit tại Brazil, đã quyết định chi ra 915,80 USD (khoảng 21 triệu đồng) để tặng cho con gái cưng vừa mới ra đời của mình món quà hết sức đặc biệt: 1 đồng Bitcoin.

“Ngay khi con gái tôi chào đời, vào năm 2017, tôi đã mua 1 đồng Bitcoin cho con. Nó không chỉ như một món quà, mà còn là một cách đầu tư vào nền kinh tế mới mẻ này”, anh João Canhada cho biết.

photo-1

Anh João Canhada, founder của sàn Foxbit đã ‘đầu tư hộ’ cho con gái mình 1 BTC vào 2017

Đáng nói, bản thân anh João Canhada vào thời điểm đó cũng không ngờ được rằng, giá Bitcoin đã tăng cao một cách kỷ lục lên tới gấp 65 lần chỉ sau có 4 năm. Nói cách khác, năm 2017 cũng chính là thời điểm cuối cùng một nhà đầu tư có thể mua Bitcoin với mức giá dưới 1.000 USD. Giờ đây, Bitcoin đang được giao dịch ở mức trên 63000 USD, đồng nghĩa với việc cô con gái của anh João Canhada đã sở hữu cho mình một số tiền khổng lồ khi mới học mẫu giáo.

Đáng chú ý, những trường hợp như con gái của anh João Canhada, vốn kiếm được khoản tiền khổng lồ khi còn nhỏ, giờ không còn quá hiếm gặp. Với sự bùng nổ nhanh chóng của thị trường tiền điện tử, số lượng các cô, cậu bé ‘lãi đậm’ nhờ đầu tư trực tiếp hay gián tiếp vào Bitcoin đang ngày một nhiều lên.

Vào tháng trước, Benyamin Ahmed, một cậu bé 12 tuổi đến từ London được cho là đã kiếm được gần 400000 USD, tất cả nhờ vào việc bán bộ sưu tập NFT của riêng mình trong 2 tháng nghỉ hè tại nhà. Song song đó, Ahmed cũng đã hợp tác với các nhà phát triển của Boring Bananas Co. để tạo ra Non-Fungible Heroes (NFH), một bộ sưu tập NFT gồm 8.888 nhân vật truyện tranh. Ra mắt vào ngày 18/9, bộ sưu tập này đã nhanh chóng bán hết chỉ sau 12 phút. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, bộ sưu tập NFT trên đến nay đã tạo ra hơn 5 triệu USD doanh thu.

Bỏ 21 triệu đồng mua 1 Bitcoin tặng con gái mới sinh, sau 4 năm lãi gấp 65 lần khi con đến tuổi học mẫu giáo - Ảnh 2.

Benyamin Ahmed kiếm được 400 nghìn USD ở tuổi 12

Tuy nhiên, việc kiếm được quá nhiều tiền nhờ Bitcoin cũng mang đến nhiều rắc rối cho các thiếu niên đang độ tuổi đi học này. Gần đây nhất, một cậu bé 14 tuổi tại Anh đã phải đối mặt với một màn bắt cóc đòi tiền chuộc với số tiền lên tới 10.000 bảng Anh. Theo đó, nhóm bắt cóc đã lên kế hoạch tống tiền sau khi nhìn thấy các bài đăng trên mạng xã hội, cho thấy cậu bé đã kiếm được “một khoản tiền lớn” từ các giao dịch Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Nguồn: Bỏ 21 triệu đồng mua 1 Bitcoin tặng con gái mới sinh, sau 4 năm ‘lãi’ gấp 65 lần khi con đến tuổi học mẫu giáo (genk.vn)

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com
Back to top button