Xã hội

Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ: Chào mừng 200 em bé ra đời bằng phương pháp IVF

Ngày 15/9, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ tổ chức chào mừng 200 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Chú thích ảnh
Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ.

Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu mốc son trong hành trình hơn hai năm triển khai thực hiện kỹ thuật này tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ.

Tiến sỹ, Bác sỹ Phạm Thái Hạ, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ cho biết, để chuẩn bị cho việc triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, Bệnh viện đã được chuyển giao kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm từ Tập đoàn IVF KaTo của Nhật Bản. Đây là một trong những hệ thống IVF lớn nhất thế giới theo trường phái IVF thân thiện với bệnh nhân. Đồng thời, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ cũng được đầu tư và tư vấn thiết kế, giám sát bởi các chuyên gia Nhật Bản. Nhờ đó, ước mơ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đã trở thành hiện thực.

Thời gian tới, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ tiếp tục tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên được đi đào tạo, lĩnh hội kiến thức, phương pháp mới trong điều trị vô sinh hiếm muộn; tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa để trao hy vọng cho những cặp vợ chồng hiếm muộn ở địa phương và các tỉnh, thành phố lân cận.

Theo Tiến sỹ, Bác sỹ Đoàn Xuân Kiên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học (Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ), sau hơn hai năm triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, đến nay, Trung tâm đã thực hiện khám và tư vấn cho hơn 60.000 lượt người bệnh; đã có 900 ca làm thụ tinh trong ống nghiệm, trong đó, số ca có thai là 476 ca, tỉ lệ thành công sau chuyển phôi đạt 52,8% – tương đương với các trung tâm hỗ trợ sinh sản có tỉ lệ thành công cao trên thế giới. Thông qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, đã có 200 em bé được ra đời khỏe mạnh. Ngoài ra, kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) được triển khai từ năm 2016, đến nay cũng đã giúp cho gần 700 gia đình hiếm muộn có được hạnh phúc làm cha mẹ.

Ngoài thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp IVF, IUI, Trung tâm còn thực hiện khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, quản lý thai sản,… Trung tâm cũng triển khai được các kỹ thuật cao như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), phẫu thuật tìm tinh trùng từ mô tinh hoàn, hỗ trợ thoát màng, chuyển phôi đông lạnh, sinh thiết phôi chẩn đoán di truyền tiền làm tổ PGT…

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ được thành lập từ ngày 1/1/2021 trên cơ sở Khoa Hỗ trợ sinh sản đã hoạt động được 5 năm tại Bệnh viện. Từ tháng 6/2020, đơn vị bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Sau hai tháng (tháng 8/2020), đơn vị thực hiện thành công ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên, trở thành đơn vị tiên phong trong khu vực trung du – miền núi phía Bắc có thể triển khai thành công kỹ thuật này.

Nguồn: https://baotintuc.vn/benh-vien-bac-si/benh-vien-san-nhi-phu-tho-chao-mung-200-em-be-ra-doi-bang-phuong-phap-ivf-20220915133050052.htm

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button