Xã hội

Bé 13 tháng tuổi bị chó hàng xóm tấn công khi đang tập đi

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận một ca bệnh với tổn thương rất nặng do chó cắn.

Bệnh nhân là một em bé 13 tháng tuổi (Sơn Dương, Tuyên Quang) nhập viện vì vết thương cánh mũi trái do chó cắn.

Theo lời bố của bé, bé bị chó cắn vào vùng mặt khi sang nhà hàng xóm chơi, sau tai nạn có vết thương vùng cánh mũi trái ~1,5 cm, chảy máu xây sát vùng cằm và môi trên khiến bé đau, quấy khóc nên gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Các bác sĩ đã sơ cứu cầm máu, hướng dẫn đưa bé sang phòng khám tiêm chủng của bệnh viện để tiêm vắc xin phòng bệnh dại, sau đó gây mê để làm thủ thuật khâu vết thương.

Bé 13 tháng tuổi bị chó hàng xóm tấn công khi đang tập đi

Bé 13 tháng tuổi bị chó cắn vào mặt
Rất may không có tổn thương nghiêm trọng, hiện nay sức khỏe bé đã ổn định.

Hàng năm, hệ thống y tế Hùng Vương tiếp nhận hàng chục ca tai nạn do chó cắn xảy ra ở trẻ nhỏ, rất nhiều trường hợp trẻ bị chó cắn đều là do vật nuôi trong nhà hoặc vật nuôi của nhà hàng xóm, các trẻ bị chó tấn công chủ yếu trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi, chưa có kỹ năng phòng vệ cho bản thân.

Do đó, để phòng chó cắn, các gia đình cần nuôi nhốt và rọ mõm chó, mèo, không thả rông, những gia đình có trẻ nhỏ cần để trẻ chơi trong khu vực an toàn, tránh xa các vật nuôi có thể làm tổn thương trẻ.

Nguồn: Đang tập đi, bé 13 tháng tuổi bị chó hàng xóm tấn công – Infonet (vietnamnet.vn)

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button