Công nghệ

Apple “thêm” được 5 tỉ Bảng khi bỏ cục sạc và tai nghe trên iPhone

Báo cáo từ Dailymail cho biết Apple đã kiếm được khoảng 5 tỉ Bảng Anh khi không còn cung cấp cục sạc và tai nghe trong hộp iPhone mới.

Kể từ năm 2020, Apple đã loại bỏ cục sạc và tai nghe trong hộp iPhone mới và bán riêng với giá 19 Bảng. Các nhà phân tích cho rằng các khoản tiết kiệm mà Apple nhận được, bao gồm cả việc giảm 40% chi phí vận chuyển vì bao bì nhỏ hơn – cho phép vận chuyển nhiều thiết bị hơn 70% trên một pallet, thì giá iPhone sẽ có thể thấp hơn. Với những chiếc iPhone mới có giá lên đến 1.549 Bảng Anh thì có thể tiết kiệm được khoảng 27 Bảng cho mỗi chiếc.

Và kể từ khi áp dụng chính sách mới thì Apple được cho là đã bán được khoảng 190 triệu chiếc iPhone trên toàn thế giới. Tổng thu nhập từ việc loại bỏ cục sạc và tai nghe cộng thêm chi phí vận chuyển tiết kiệm được, có thể lên tới 5 tỉ Bảng Anh. Ngoài ra ước tính có thêm khoảng 225 triệu Bảng từ việc bán riêng những phụ kiện này.

Ben Wood, nhà phân tích tại CCS Insight cho biết: “Apple là công ty dẫn đầu thị trường điện thoại trong việc bảo vệ môi trường, việc loại bỏ cục sạc và tai nghe là một trong nhiều động thái mà hãng này đang làm. Nhưng tất nhiên, Apple sẽ tiết kiệm được chi phí khi loại bỏ 2 phụ kiện này”. Và con số khổng lồ bên trên chính là ước lượng cho “khoản tiết kiệm” mà Wood nói đến.

Theo: Dailymail

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button