Công nghệ

Apple chính thức phát hành iOS 15.4 với tính năng được chờ đợi nhất

Apple vừa chính thức phát hành iOS 15.4 và iPadOS 15.4 cho các kiểu máy tương thích. Bản cập nhật này bao gồm một số thay đổi nhỏ cùng với một bản cập nhật lớn cho Face ID.

Với iOS 15.4, Face ID trên các mẫu iPhone tương thích hiện có thể được cấu hình để hoạt động khi đeo khẩu trang. Tính năng này không hoạt động thông qua khẩu trang mà dựa trên một phương pháp kém an toàn hơn là chỉ quét vùng xung quanh mắt của người dùng.

Apple chính thức phát hành iOS 15.4 với tính năng được chờ đợi nhất - 1

Cài đặt để bật tùy chọn này sẽ cho người dùng biết rằng việc bật Face ID bằng khẩu trang sẽ khiến tính năng này kém an toàn hơn so với quét toàn bộ khuôn mặt, và người dùng phải nhìn vào điện thoại trong khi mở khóa mà không có gì che mắt. Tuy nhiên, hầu hết mọi người có thể sẽ sẵn sàng chấp nhận việc bảo mật bị giảm xuống vì nó khiến người dùng phải kéo khẩu trang xuống mỗi lần quét khuôn mặt.

Thật không may, Apple đã quyết định rằng tính năng này sẽ chỉ hoạt động trên iPhone 12 và các mẫu mới hơn. Điều này có nghĩa là tất cả người dùng iPhone X, Xs và Xr sẽ bị bỏ rơi.

Apple chính thức phát hành iOS 15.4 với tính năng được chờ đợi nhất - 3

Tính năng chính khác có trong iPadOS 15.4, đó là Universal Control. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng máy Mac và iPad cạnh nhau và di chuyển con trỏ chuột giữa hai máy một cách liền mạch. Người dùng cũng có thể di chuyển các tập tin giữa hai thiết bị như thể chúng đang ở trên cùng một máy tính.

Ngoài ra, iOS 15.4 và iPadOS 15.4 cũng bao gồm hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới từ bộ Emoji 14.0, tùy chọn giọng nói mới cho Siri cùng với khả năng cung cấp thông tin ngày và giờ ngoại tuyến, hỗ trợ chứng chỉ Covid kỹ thuật số của EU trong thẻ vắc-xin trong Apple Wallet, cải tiến bản dịch trang web trên Safari có hỗ trợ tiếng Ý và tiếng Trung, cải tiến ứng dụng Podcasts,…

Cùng với iOS 15.4 và iPadOS 15.4, Apple cũng phát hành watchOS 8, macOS Monterey 12.3, tvOS 15.4 và HomePod Software 15.4.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-chinh-thuc-phat-hanh-ios-154-voi-tinh-nang-duoc-cho-doi-nhat-50202215385913162.htm

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button