Đời sống

9X Phú Thọ chia sẻ loạt cơm hộp theo chế độ Eatclean cùng bí quyết nấu nhanh mà ngon, chị em trầm trồ khen ngợi mãi không thôi!

Mặc dù mỗi ngày đều bận rộn với công việc ở cơ quan nhưng ngày nào Hoài Thu cũng chăm chỉ chuẩn bị những hộp cơm hấp dẫn mang đi làm.

Ăn gì mỗi ngày luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ. Cho nên, thật ngưỡng mộ những ai luôn chăm chỉ nấu nướng mang cơm đi làm, đã thế thực đơn còn phong phú bắt mắt vô cùng nữa.

Mới đây, loạt hộp cơm của một nhân viên văn phòng có tên Hoài Thu (Phú Thọ) đã khiến dân tình mắt tròn, mặt dẹt vì quá ngon lành. Mỗi suất cơm nhìn qua đã thấy rất “nịnh mắt”, nhiều màu sắc được trình bày khá đẹp.

x

x

x

x

Liên hệ với Hoài Thu, cô cho biết bản thân bắt đầu mang cơm đi làm từ năm 2016, do nhà cách cơ quan khá xa. Ban đầu vì lý do tiết kiệm cũng như chưa quen thuộc đường phố, đảm bảo an toàn vệ sinh, muốn tự chế biến nên cô đã mang cơm hộp đi.

Ngoài tiêu chí món ăn ngon, đúng vị, Thu còn bày biện hộp cơm khá đẹp mắt. Cô cho biết bản thân rất thích tham gia các hội nhóm dạy nấu ăn, cũng như lên mạng xem các công thức chế biến. Thường thì Thu sẽ lưu lại các công thức hay, dễ làm để về thực hành. Mới đầu cũng chưa đẹp, nhưng theo dõi nhiều cách trình bày thì cô có học theo và thành công.

x

x

x

x

x

Lúc đầu chưa quen thì Thu mất khoảng tầm 30-45 phút để chuẩn bị mỗi hộp cơm. Nhưng sau này 9X sẽ lên kế hoạch đi mua thực phẩm ăn trong 2-3 ngày, tiêu chí nhanh gọn nên cô chọn đa số là các món hấp luộc. Ngoài ra cô còn chế biến ức gà, cá, tôm bằng nồi chiên không dầu, vừa ít dầu mỡ mà tiết kiệm thời gian, các rau củ ăn kèm ưu tiên ăn sống như xà lách, ớt chuông, cà chua bi, dưa chuột. Bánh thì cô thường làm vào cuối tuần, ăn được trong vòng 2-3 ngày nên hiện tại cô chỉ mất 20 phút mỗi sáng để chuẩn bị một hộp cơm.

Thực phẩm Thu ưu tiên rau củ theo mùa, mua rồi chia ra các bữa, mỗi nơi giá cả khác nhau, thực phẩm nơi 9X sống không quá đắt đỏ, rau củ có thể mua theo cân, trứng và một số loại rau nhà tự cung tự cấp nên nhiều khi không mất tiền. Được biết, chi phí để cô chuẩn bị mỗi hộp cơm dao động từ 30-50.000 đồng.

x

x

x

x

Nếu để ý, có thể thấy các hộp cơm của Hoài Thu đều được cô áp dụng theo chế độ eat clean. ”Mình biết đến eat clean sau khi sinh con được khoảng 1 năm (2018). Thường thì mình có quy tắc ăn ít dầu mỡ, hạn chế chiên rán, ăn đủ các nhóm chất trong mỗi bữa. Mình cũng sử dụng các loại tinh bột tốt như khoai lang, yến mạch, hạt diêm mạch, gạo lứt. Thi thoảng mình vẫn ăn các món kho, cơm trắng, đồ hộp, tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh.

Mang những hộp cơm eat clean đi làm, mình đỡ phải nghĩ trưa nay gọi gì về ăn được, hay quán nào ngon để đi ăn trưa. Ngoài ra mình có thể kiểm soát lượng thức ăn, giảm cân nếu trường hợp bị tăng cân, rối loạn tiêu hóa, giảm mụn” – Thu chia sẻ.

x

x

x

x

x

Khi mang những hộp cơm đẹp như vậy đến văn phòng, Thu nhận về khá nhiều lời khen.

”Lúc đầu mọi người cũng bảo mình là ăn như thế sao chịu được, nhưng sau này mọi người quen, khi mình chụp ảnh chia sẻ các hộp cơm thì có nhiều anh chị cũng hỏi mình có bán cơm không, có một số khác còn muốn mình dạy làm đồ ăn, hướng dẫn cách ăn vì muốn giảm cân.

Việc chia sẻ ảnh hộp cơm và nhận nhiều phản hồi tích cực khiến mình cảm thấy có thêm niềm vui mỗi ngày, vì con người mà, ai cũng có những sở thích cá nhân” – 9X cho biết.

x

Chủ nhân của những hộp cơm trên chính là Hoài Thu, 27 tuổi (đã có gia đình và 1 con gái 4 tuổi), công việc hiện tại của cô là nhân viên văn phòng. Quê của 9X ở Phú Thọ nhưng cô hiện tại lại đang làm việc tại Thành phố Yên Bái.

Nguồn: https://emdep.vn/mon-ngon-toi-nau/9x-phu-tho-chia-se-loat-com-hop-theo-che-do-eatclean-cung-bi-quyet-nau-nhanh-ma-ngon-chi-em-tram-tro-khen-ngoi-mai-khong-thoi-20210804144310376.htm

Phutho247

PhuTho247 là Blog chia sẻ tin tức chọn lọc. Tất cả các bài viết đều được ghi rõ nguồn. PhuTho247 không chịu trách nhiệm về các bài viết trên PhuTho247.com

Bài viết liên quan

Back to top button